Tình yêu cặp đôi Xử Nữ – Thiên Bình

  1. Nam Xử Nữ – Thiên Bình nữ

Trong tình yêu của chàng trai cung Xử Nữ và cô nàng cung Thiên Bình, yếu tố hài hòa và cân bằng là cực kỳ quan trọng, đồng thời cũng là thứ gắn kết họ lại với nhau. Đôi khi, nàng Thiên Bình cho rằng chàng trai Xử Nữ khá bảo thủ, không linh hoạt. Tuy nhiên, cả hai vẫn sẵn sàng điều tiết để hòa hợp với nhau hơn.

Bẩm sinh, cung Xử Nữ rất ư là kén cá chọn canh trong việc chọn bạn bè, người yêu; thế nhưng anh chàng sẽ cực kỳ thích thú khi có được một người bạn đồng hành như cô gái Thiên Bình thông minh, thanh lịch, giao tiếp giỏi và quyến rũ kia. Thiên Bình là một trong số ít người có thể chịu đựng được sự bi quan của chàng trai cung Xử Nữ và soi sáng cuộc sống của anh bởi sự lạc quan như ánh nắng ấm áp. Chậm mà chắc, nàng hướng anh chàng Xử Nữ theo cách suy nghĩ của mình: lạc quan, yêu đời. Mà Bình Nhi cũng “chảnh” không kém chàng là bao, không dễ mà chiếm được một chỗ đứng trong “mắt xanh” của nàng đâu nhé. Xử Nữ trầm ổn có thể làm điều này là bởi chàng đáp ứng được cho nàng khao khát về sự an toàn trong cảm xúc – chàng sẽ làm mọi điều để vừa giữ rịt nàng bên mình, không cho kẻ nào “tăm tia” thế nhưng vẫn có thể đem khoe cô bạn gái xinh đẹp này với toàn thế giới.

Tình yêu cặp đôi Xử Nữ - Thiên Bình-1

Tình yêu cặp đôi Xử Nữ – Thiên Bình

Để đối phó với “chuyên gia soi mói” đầy lý tính này thì phải cầu cạnh đến “quý cô hoàn hảo” mới được. Có lẽ ở một nàng cung Thiên Bình, chàng cung Xử Nữ sẽ hiếm khi phải phàn nàn điều gì dù là cách cư xử, ăn mặc, làm việc, mọi thứ nàng làm dường như đều đạt “chuẩn” của chàng một cách tự nhiên. Nàng là một người trọng sĩ diện và luôn muốn được tỏa sáng trước mọi người, nhất là trong mắt người yêu mình nhưng những lời phê bình, chỉ trích có phần gay gắt của chàng lại làm cho ánh sáng đó yếu đi. Đối với cung Thiên Bình, sự chỉ trích dưới mọi hình thức là một đòn phủ đầu trực diện, lúc ấy nàng sẽ cho rằng Xử Nữ là quá lạnh lùng với người yêu, quá để ý tiểu tiết. Điều này chỉ làm đổ thêm dầu vào lửa thôi!

Nhưng dù sao, anh chàng cung Xử Nữ và cô nàng cung Thiên Bình vẫn có rất nhiều điểm tương đồng, và những khoảnh khắc hạnh phúc ngập tràn bên nhau vẫn cứ đủ sức mạnh để làm lu mờ đi những điểm yếu xấu xí đáng ghét kia. Đối với hai người, tình yêu này là một bức tranh tuyệt mỹ, vì vậy họ sẽ cố gắng giảm cường độ những bất hòa vặt vãnh có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sự hoàn hảo “hiếm có khó tìm” này.

  1. Nữ Xử Nữ – Thiên Bình nam

Người con gái cung Xử Nữ sẽ mang lại cảm giác hài hòa và cân bằng cho chàng trai Thiên Bình, nàng luôn biết cách cư xử và chăm sóc chu đáo cho chàng; trong khi bản tính tốt bụng, thân thiện, luôn sẵn sàng ở bên lắng nghe nàng than thở của chàng luôn khiến Xử Nữ cảm động. Trong quá trình yêu nhau, thường thì họ tìm cách né tránh mọi tranh cãi, bỏ qua những khác biệt trong tính cách của nhau, thế nhưng nếu họ kết hôn trong tình trạng như vậy thì sự kết hợp này sẽ nhanh chóng đổ vỡ.

Là cung hoàng đạo hệ Đất, cung Xử Nữ rất thực tế, trong khi anh chàng cung Thiên Bình lại dựa vào cảm xúc nhiều hơn nàng (dẫu chàng vẫn xem xét mọi việc theo khía cạnh logic). Đây có thể là vấn đề lớn nhất của cả hai. Bản tính soi mói khiến nàng thường xuyên chỉ ra những thiếu sót của chàng, điều này khiến cho anh chàng Thiên Bình gần như phát điên và cảm thấy mọi việc không đâu ra đâu. Với sự lạc quan yêu đời, chàng luôn quan niệm “thất bại là mẹ thành công” và rằng mỗi trải nghiệm sẽ là bài học giá trị trong cuộc đời. Thế nhưng với một Xử Nữ điển hình thì tốt nhất là không có thất bại! Vì vậy, nàng luôn cố gắng kiểm soát mọi tình huống kể cả tinh thần lẫn cảm xúc để tránh những sai lầm có thể khiến cả nàng lẫn chàng hối hận về sau.

Xuyên suốt mối quan hệ, nàng cung Xử Nữ sẽ luôn tìm cách uốn nắn, “dạy dỗ” chàng trai cung Thiên Bình của mình trở thành một người còn hoàn hảo hơn thế nữa, từ một người bạn trai kiểu mẫu đến một người chồng chín chắn, và cuối cùng là một người cha mẫu mực. Dẫu Thiên Bình không sẵn sàng thay đổi tính cách theo khuôn phép mà nàng mong muốn, chàng sẽ bảo đảm rằng Xử Nữ luôn cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Đây chính là cách đóng góp của chàng vào sự bình yên và vững bền của chuyện tình này, bởi nếu nàng Xử Nữ cảm thấy sự lơ đãng, nàng sẽ dọn dẹp đồ đạc và lặng lẽ rời đi.

Nếu tình yêu đủ lớn để vượt qua những khác biệt, anh chàng Thiên Bình có thể giúp cô nàng Xử Nữ hiểu được những điều tốt đẹp mà sự cởi mở mang lại cho tình yêu lẫn cuộc sống như thế nào. Ngược lại, chàng sẽ học được từ nàng kỹ năng phân tích và khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng mà vẫn bình tĩnh. Và có lẽ sự dính kết này sẽ trở thành sợi dây vô hình giữ họ luôn sát cánh bên nhau.

Trích từ bộ sách Mật ngữ 12 chòm sao.

Cùng Asbooks khám phá bí ẩn của 12 cung hoàng đạo.

Bình luận bài viết

bình luận