Tình yêu cặp đôi Cự Giải – Thiên Bình

1. Cự Giải nam – Thiên Bình nữ

Đều là những cung hoàng đạo mang tính chất Thống lĩnh, cả hai người sẽ hiếm khi chịu nhường nhịn nhau. Nếu anh chàng cố thể hiện “bản lĩnh đàn ông”, cô nàng sẽ quy phục với một vẻ hậm hực và chống đối ngầm. Khi cãi cọ thì ôi thôi, Cự Giải càng tỏ ra tổn thương và khốn khổ bao nhiêu, cung Thiên Bình lại càng tỏ ra lạnh lùng và xa cách bấy nhiêu, sẵn sàng làm tan nát trái tim nhạy cảm của cung Cự Giải.

Cặp đôi Nước – Thống lĩnh và Khí – Thống lĩnh, Cự Giải – Thiên Bình, là một trong những sự kết hợp đầy ý nghĩa nhất của mọi cung hoàng đạo. Nếu học cách vượt qua được cái Tôi cá nhân và những mâu thuẫn trong quan điểm mỗi người, mối quan hệ này sẽ dạy cả anh chàng Cự Giải và cô nàng Thiên Bình những bài học lớn trong cuộc sống, bao gồm cả vị tha, thỏa hiệp, khiêm nhường, và mang đến hạnh phúc mãi mãi. Bởi một lý do đơn giản: cả hai đều nhạy cảm với cảm nhận của “nửa kia”, luôn sẵn sàng chìa bàn tay nâng đỡ và trở thành chỗ dựa mạnh mẽ, chỉ cần họ thực sự thấy gắn bó với nhau.

Cu-Giai-Thien-Binh-1

Tình yêu cặp đôi Cự Giải – Thiên Bình

Con trai Cự Giải thường là những người thay đổi tâm trạng thất thường nhưng có đầu óc nhạy bén và giàu trí tưởng tượng. Trong nhóm bạn, anh thường có một khiếu hài hước rất dễ thương, là một “chuyên viên phân tích” đích thực và luôn tính trước những khả năng có thể xảy ra trước khi đi đến quyết định. Trong mối quan hệ với nàng Thiên Bình, anh rất ngưỡng mộ tính cách hiền hòa cùng nụ cười đáng yêu, thánh thót như tiếng chuông của nàng, và sẽ luôn tận dụng khiếu hài hước của mình để “châm chọc” nàng về điều đó.

Cô gái cung Thiên Bình là một “quý cô nương” tràn đầy sức sống, có nụ cười rạng rỡ và hiểu biết rộng về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống – ngoài vẻ nữ tính, nàng cũng có đủ kiến thức để đấu trí với bất cứ anh chàng cung Cự Giải nào. Nàng sẽ rất ngưỡng mộ Cự Giải về trí thông minh, bản tính bảo vệ và dịu dàng của anh cũng như cách anh điềm tĩnh xử lý mọi vấn đề.

Khi tình yêu dần lớn lên, Cự Giải nam và Thiên Bình nữ luôn dành nhiều sự quan tâm và để ý đến cảm nhận của người kia, thậm chí cho người kia cảm hứng. Sự nhẹ nhàng mà Cự Giải nam thể hiện luôn khiến Thiên Bình thấy nhẹ nhõm, an tâm và tự do khi ở bên anh. Khi Cự Giải nam đã thực sự yêu, anh sẽ tỏ ra mình là một người đàn ông có trách nhiệm, điều này khiến nàng rất vững tin. Tuy vậy, bản chất luôn sợ bị bỏ rơi của Cự Giải sẽ khiến anh không cảm nhận được điều tương tự khi Thiên Bình quá vô tư với các vệ tinh.

 

2.  Nữ Cự Giải – Thiên Bình nam

Đây là một sự kết hợp thú vị nhưng cũng khó nhằn giữa Khí và Nước. Cự Giải rất biết cách ủng hộ, trong khi Thiên Bình thì khá nhạy cảm và logic, vì thế cả hai đều biết cách ngợi khen lẫn nhau, yêu chuộng sự thoải mái, hòa bình và luôn cố gắng hết mình để mối quan hệ của mình giữ được trạng thái đó.

Thiên Bình là một chàng trai rất logic với khả năng tìm ra đủ loại giải pháp thực tế cho hầu hết mọi vấn đề trên đời. Rất ga lăng, rất lạc quan, và thêm cả một nụ cười quyến rũ nữa, anh chàng luôn chứng tỏ được rằng mình là xứng đáng có được tình yêu của một nàng Cự Giải dễ thương.

Một cô bé Cự Giải có thể biểu lộ nhiều mặt tính cách khác nhau chỉ trong một thời gian ngắn – nàng vừa nhạy cảm, vừa giàu cảm xúc, vừa có tính ẩm ương nắng mưa thất thường. Trong mối quan hệ với Thiên Bình, Giải Nhi thường là người luôn thấu hiểu, quan tâm và lắng nghe, tán thưởng anh, khiến cho anh luôn hưng phấn và vui vẻ.

Cu-Giai-Thien-Binh-2

Tình yêu cặp đôi Cự Giải – Thiên Bình

Thường thì chàng trai Thiên Bình luôn là người chủ động, vì tính nhút nhát của Cự Giải khiến nàng rất chần chừ, lo lắng không dám tiến tới, nhất là khi thấy anh có hằng hà sa số các cô bé xinh đẹp vây quanh. Nhưng một khi trái tim của cả hai đã tìm thấy nhau, thì cho dù có trật lất nhịp với nhau đi nữa, họ vẫn cứ thấy vui vẻ, ít ra trong thời gian đầu. Với bản tính dịu dàng, nàng Cua luôn hết lòng chăm sóc, dành thời gian cho chàng Bình Nhi của mình, và chàng cũng sẽ rất hạnh phúc tận hưởng điều này.

Những vấn đề trong cuộc sống ấm êm của hai người bắt đầu phát sinh khi nàng Cự Giải nằn nì anh chàng bớt đi chơi lại và ở nhà phụ giúp nàng công việc nhà, cùng nhau nấu ăn và cuối cùng là đầm ấm quây quần bên nhau vào mỗi cuối tuần. Thiên Bình tốt bụng và chiều chuộng người yêu mà, chuyện nhỏ này thì được thôi, nhưng một tuần hai tuần thì còn được, chứ lâu hơn thì không bao giờ, vì anh chàng này rất dễ cảm thấy bức bối với những công việc, trách nhiệm lặp đi lặp lại. Cự Giải đặt gia đình lên trên mọi thứ, còn với Thiên Bình thì vị trí này phải giành cho trách nhiệm xã hội trước đã. Sự bất đồng sẽ bùng nổ nếu như hai người không học được cách thỏa hiệp cùng nhau.

Trích từ bộ sách Mật ngữ 12 chòm sao.

Cùng Asbooks khám phá bí ẩn của 12 cung hoàng đạo nhé.

Bình luận bài viết

bình luận