Tình yêu cặp đôi Bọ Cạp – Nhân Mã

  1. Nam Bọ Cạp – Nhân Mã nữ

Cung Bọ Cạp nắm được vấn đề nhờ vào lý trí, bản năng và khả năng quan sát tinh tường. Cung Nhân Mã nắm được vấn đề nhờ vào trái tim, tấm lòng và linh cảm. Điều này đẩy họ ra xa nhau và rồi kéo hai người lại gần nhau, cứ như một sợi dây thun vậy.

Điểm khác biệt cơ bản giữa cung Bọ Cạp nam và cung Nhân Mã nữ là sự cởi mở. Trong khi cô gái này mang danh “thẳng như ruột ngựa”, luôn thoải mái bộc lộ cá tính của mình không ngại ngần chi hết, thì anh chàng cứ như là một cuốn sách đóng kín vậy. Cung Bọ Cạp cảm thấy dễ chịu hơn khi giấu mình đằng sau một lớp mặt nạ, anh chàng không muốn ai nhìn thấy bộ mặt thật của mình, dù là họ hàng, bạn bè, người quen, đối tác, đồng nghiệp, thậm chí cả gia đình nữa. Không phải là tuýp người thích đào sâu vào tư tưởng của một người, sau một cơ số lần thất bại trong việc tìm hiểu con người “cốt lõi” của anh chàng, cô nàng sẽ dần chán nản và quay ngoắt đi tìm một việc khác để làm. Còn chàng cung Bọ Cạp thì dễ rơi vào cảnh thất vọng, trầm cảm hơn khi thấy người con gái mình chọn để sẻ chia cảm xúc lại “bỏ cuộc” nhanh chóng như vậy.

Tình yêu cặp đôi Bọ Cạp – Nhân Mã

Tình yêu cặp đôi Bọ Cạp – Nhân Mã

Con gái cung Nhân Mã tượng trưng cho sự ngây thơ đầy thuần khiết, và trước khi kịp hiểu được tính cách sâu sắc của chàng Yết, thì với tính nết có phần vô tâm, hời hợt, dần dần Bọ Cạp sẽ không thấy thoải mái khi có bạn gái mà vẫn chẳng thể tâm sự với nàng những điều thầm kín. Vì vậy, hai người dễ có cảm giác bức bối khi thấy người kia có vẻ như một thứ “gông cùm” vô hình của mình. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, các bạn sẽ tìm được tiếng nói chung nếu biết dùng công việc để làm chiếc cầu nối. Cả hai người đều độc lập và luôn luôn hướng đến những mục tiêu cao trong cuộc sống. Cung Nhân Mã là một người bạn đồng hành rất tuyệt vời với cung Bọ Cạp tham vọng, đặc biệt là những khi chàng muốn có một quyết định gì đó mới mẻ hay một ý tưởng gì đó thật mới lạ. Những ý tưởng khác thường đến những mục tiêu chưa từng có đều lóe lên trong đầu cô nàng nhanh như điện xẹt vậy.

  1. Nữ Bọ Cạp – Nhân Mã nam

Cả hai cung hoàng đạo này đều nổi tiếng là cứng đầu và có lòng tự ái cao. Khổ nỗi, họ đều nhiệt tình và quyết đoán trong bất cứ thứ gì họ làm, vì vậy cho dù họ không muốn rắc rối xảy ra đi chăng nữa thì chúng vẫn cứ thường xuyên gõ cửa!

Hai người thường xuyên cãi nhau chí chóe như chó với mèo, tất cả là do sự khác biệt trong tính cách và quan điểm sống mà ra. Trong tình yêu, có thể nói cô gái Bọ Cạp là một người rất… đòi hỏi, bởi cái tính nhạy cảm đặc trưng của cung hệ Nước, cô luôn muốn được yêu, được chú ý, được chiều chuộng trong khi Nhân Mã lại phóng khoáng và không thể nào chịu đựng quá lâu một mối quan hệ có nguy cơ đe dọa sự tự do của anh ta được. Chính vì điểm này mà giữa cặp đôi này sẽ xảy ra xung khắc triền miên, thậm chí nhiều cặp Yết nữ – Mã nam còn “kết thúc ngay trước khi chính thức bắt đầu”. Bọ Cạp thường khép kín và không thích việc “tứ hải giai huynh đệ”, cô cho rằng người ta càng biết nhiều về mình thì chỉ càng bất lợi, vì vậy cô thường xuyên chỉ trích Mã Mã vì cái tội “gặp ai cũng tin, bạ đâu cũng kết bạn”. Mã Mã thường lắc đầu trước sự bi quan mà anh chàng cho là “quá lố” này, và hành xử như thể cô nàng là một… bà già lắm lời. Chính thái độ phớt tỉnh này lại càng khiến Bọ Cạp, một cô gái hơi bị “chằn lửa” càng thêm điên tiết. Thêm vào đó là sự vô tư dẫn dến vô tâm của Nhân Mã, điều mà nàng Yết càng về sau càng cảm thấy khó mà chấp nhận được.

Đối với anh chàng, cô gái Bọ Cạp này cứ như một chiếc hộp nhạc bí ẩn vậy, anh muốn khám phá nội tâm của cô, hiểu được tâm tư cô, phân tích bản tính mạnh mẽ lẫn tâm linh của cô. Nhân Mã là những người muốn khám phá mọi điều, chỉ cần còn điều gì đó anh ta có thể tìm hiểu được, anh sẽ không nao núng mà xông vào “đào đào bới bới”. Mà Bọ Cạp thì lúc nào cũng có một bức tường băng bao phủ xung quanh, vì vậy Mã Mã cảm thấy giống như chưa hề có một người con gái nào trên trái đất này có thể làm cho anh chàng muốn được ở bên cạnh và tìm hiểu đến tận chân tơ kẽ tóc như vậy.

Nội tâm một cô gái cung Bọ Cạp luôn tràn ngập những suy nghĩ, triết lý tăm tối và khó hiểu, vì vậy cô chỉ âm thầm mơ ước được yên tĩnh và bình thản. Đây chính là phẩm chất mà một cô gái Bọ Cạp luôn khát khao có được từ chàng Mã Mã kia. Nếu nàng Yết đủ thông minh và dịu dàng để điều khiển chàng Ngựa của mình một cách khéo léo, giữ cho anh ta không bị chán nản trong mối quan hệ, còn chàng Mã chịu để tâm thông cảm với nội tâm sâu thẳm của bạn gái mình – thông cảm thực sự chứ không phải “hiểu đã rồi để đó” nhé – thì các bạn vẫn có cơ hội trở thành một cặp đôi khá đẹp đấy.

 

Trích từ bộ sách Mật ngữ 12 chòm sao.

Cùng Asbooks khám phá bí ẩn của 12 cung hoàng đạo.

Bình luận bài viết

bình luận