Các cung Nước luôn biết rõ cảm xúc của mình, thậm chí ngay cả khi họ chẳng hiểu tại sao mình lại ở trong cái tâm trạng đó nữa. Trái lại mỗi khi Song Tử, cũng như các cung Khí khác, cảm thấy tình cảm trong lòng có chút khuấy động, thì nó liền mổ xẻ cái cảm xúc đó để tìm hiểu kỹ hơn

Những bài liên quan:

Mình đang cảm thấy thế nào ấy nhỉ? “Cậu hỏi như thế, thì ắt là có điều gì đó không ổn rồi!” – Cự Giải – cung Nước ngay theo sau Song Tử rất thường nói câu này. Các cung Nước luôn biết rõ cảm xúc của mình, thậm chí ngay cả khi họ chẳng hiểu tại sao mình lại ở trong cái tâm trạng đó nữa. Trái lại mỗi khi Song Tử, cũng như các cung Khí khác, cảm thấy tình cảm trong lòng có chút khuấy động, thì nó liền mổ xẻ cái cảm xúc đó để tìm hiểu kỹ hơn – bất cứ thứ gì để tránh việc mình chỉ đơn giản là đang cảm thấy cái cảm xúc đó. Thế giới tình cảm, vốn không thể thốt lên thành lời, sẽ gây trở ngại và thậm chí là trêu tức Song Tử. Dĩ nhiên, Cặp Song Sinh là những đứa có tài bắt chước tuyệt hảo, có thể trình diễn bất cứ phản ứng con người nào ngay lần đầu tiên học lóm từ người khác, nhưng liệu nó có thể thật sự cảm thấy những tình cảm ấy từ tận đáy lòng? Có lẽ là không.

song tử

Cặp Song Sinh không phải là đứa máu lạnh – và ơn trời nó cũng không cay độc – nhưng nó có một cái đầu lạnh. Nói một cách hình ảnh thì các chiều sâu trong cảm xúc vẫn chưa được khai phá trong giai đoạn mới chớm này của Hoàng đạo (mặc dù cung tiếp theo, Cự Giải, sẽ bù đắp cho điều đó). Người tuýp Song Tử luôn cần phải nói ra cảm xúc của mình (nguyên tố Khí vốn thích chia sẻ trải nghiệm). Dù vậy nhìn chung, cung Khí Thay Đổi này cảm thấy không thoải mái với địa hạt mong manh và trái tính trái nết của những cảm xúc cá nhân. Một nguyên nhân to lớn của vấn đề này nằm ở tính cảm tính và có phần phức tạp của tình cảm. Song Tử muốn rút lui và chuyển hướng chú ý sang những vấn đề mạch lạc và lý trí hơn.

song tử

 

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên bắt lỗi khi cung này không thể hoàn thành nhiệm vụ vốn thuộc trách nhiệm của cung khác. Tính cách Song Tử không thích hợp để có thể cực kỳ nhạy cảm một cách cởi mở và đầy yêu thương trước nội tâm mọi người. Nó không thích đào sâu vào những vấn đề loằng ngoằng đó, mà thích nhìn ra ngay động cơ – kết quả của mọi chuyện. Nó tìm kiếm những định nghĩa rõ ràng, rành mạch. Thế nhưng, thế giới tình cảm lại đầy rẫy những khoảnh khắc khó-định nghĩa và mơ hồ. Làm sao một cung Khí có thể đối phó nổi với tất cả những thứ âm u mờ ảo này chứ? Nó sẽ rút lui và giữ khoảng cách một chút. Tình cảm có thể gây ngột ngạt, và Khí thì cần không gian để thở.

Trích Từ điển chiêm tinh

Bình luận bài viết

bình luận