Xử Nữ có quy củ trong bất cứ thứ gì họ làm, đôi khi cả việc mắc lỗi nữa! Cùng khám phá cung Xử Nữ với những vị trí khác nhau đặc biệt phụ huynh Xử Nữ nhé!

Phụ huynh Xử Nữ

Thích tạo ra quy tắc và luật lệ, Xử Nữ mong muốn sẽ luôn bảo vệ và bênh vực được con cái mình. Vì thế, Xử Nữ đưa mọi khía cạnh trong cuộc sống của các con vào khuôn khổ để rèn luyện chúng, với hy vọng là sẽ tránh cho chúng được những nỗi đau và sự nguy hại từ xã hội. Thái độ kiểm soát như vậy thường không được những đứa trẻ coi trọng và khi lớn dần lên, chúng luôn tìm kiếm sự độc lập. Chính bố mẹ Xử Nữ là người khơi mào những cuộc nổi loạn, vì luôn từ chối công nhận các nhu cầu về quyền tự do, khăng khăng bắt bọn trẻ phải vâng lời tuyệt đối mà quên đi mất chúng chỉ đang ở tuổi dậy thì. Những đứa trẻ khôn ngoan sẽ không chống đối trực tiếp trước mặt ông bố bà mẹ Xử Nữ, mà thường tự mình hiện thực hóa những ước mong và hành động chúng mong muốn bất cứ khi nào có thể.

Bố mẹ Xử Nữ và kỷ luật

Bởi thái độ nghiêm khắc trong việc cấm đoán một số hành vi cụ thể, Xử Nữ thấy cần thiết phải đưa ra những cách thức kỷ luật và trừng phạt để phòng khi các luật lệ của mình bị phá vỡ. Thường thì, phạt cấm túc là đủ đối với họ. Ông bố bà mẹ Xử Nữ cũng đủ thông minh để hiểu rằng việc tưởng thưởng mỗi khi đứa trẻ nghe lời, hay làm theo lời khuyên và hướng dẫn của họ luôn mang lại những kết quả khả quan. Xử Nữ mong muốn tạo nên một cảm nhận về tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình, chia sẻ niềm tự hào về mái ấm của mình với lũ trẻ. Bố mẹ Xử Nữ sẽ hạnh phúc nhất khi được con cái mình coi như những người bạn.

lửa1

Tình thương của bố mẹ Xử Nữ

Bố mẹ Xử Nữ thường không phô trương trong cách bày tỏ tình thương mà thường biểu lộ qua những hành động rất vi tế. Những đứa con hợp với Xử Nữ thường rất nhanh chóng nhận ra những dấu hiệu tình cảm này và rất quý trọng chúng. Ngay cả những ông bố bà mẹ Xử Nữ nghiêm khắc nhất cũng có một khía cạnh con người đầy từ tâm mà họ sẽ bộc lộ ra bây giờ hoặc mai sau. Khi những đứa trẻ biểu lộ tình cảm dành cho họ, Xử Nữ có thể tỏ ra lạnh nhạt và kìm nén bộc lộ cảm xúc, nhưng sau đó khi chỉ còn một mình, họ cảm thấy vô cùng cảm kích. Nhưng nực cười là, ngay đối với những cá nhân thực dụng như thế này, bố mẹ Xử Nữ thỉnh thoảng vẫn biểu lộ tình cảm một cách dễ dàng mà chẳng cần lý do gì, thay vì dùng nó với mục đích trao tặng như một món quà.

Bố mẹ Xử Nữ và tiền tiêu vặt

Bố mẹ Xử Nữ rất nghiêm khắc trong việc chi tiêu cho lũ trẻ, không phải bởi vì họ muốn tiết kiệm, mà họ muốn con mình thấm dần những thói quen tốt. Thường thì họ chỉ cho chúng những khoản tiền nhỏ và sẽ để mắt xem số tiền đó được tiêu như thế nào. Nếu đứa trẻ ước muốn có được một món đồ đặc biệt, bố mẹ Xử Nữ sẽ nhất định buộc con mình phải tiết kiệm và mua nó bằng chính những đồng tiền tự kiếm được, thường bằng việc trông trẻ, phát báo hoặc cắt cỏ. Nếu đó là món đồ rất đắt tiền, bố mẹ Xử Nữ sẽ trợ giúp bằng cách trao cho chúng một nhiệm vụ và trả công khi hoàn thành xong.

 

Bình luận bài viết

bình luận