Người ta thường nói về cung Thiên Bình phức tạp và khó hiểu nhưng liệu đó có phải sự thật? Cùng khám phá Thiên Bình với những vị trí khác nhau trong cuộc sống đặc biệt là phụ huynh Thiên Bình nhé!

Phụ huynh Thiên Bình

Bố mẹ Thiên Bình rất quan tâm đến chỗ đứng trong xã hội của mình. Vì thế họ luôn muốn con cái mình trông phải thật ngoan ngoãn và dành thời gian chơi với “đúng” bạn. Thiên Bình rất tận tâm trong việc lên kế hoạch định hướng nghề nghiệp cho các con, vì thế, họ dành mối quan tâm mãnh liệt đến việc giáo dục lũ trẻ, cẩn thận giám sát từng cấp học và những người bạn cùng học với chúng. Tự hào về con cái khi thấy chúng thành công, Thiên Bình không ngần ngại khen thưởng trước những gì lũ trẻ đạt được. Thiên Bình không ngại hy sinh tiền bạc và thời gian để đảm bảo con cái họ luôn dẫn đầu, bao gồm cả những hoạt động ngoại khóa giúp thúc đẩy sự cố gắng đạt thành một mục tiêu.

Bố mẹ Thiên Bình và kỷ luật

Thiên Bình là những vị thẩm phán đầy nghiêm khắc trước những hành vi của con cái mình, nhưng chỉ trong những vấn đề thực sự đáng quan tâm đối với họ. Bài tập về nhà phải được hoàn thành và phải đạt được điểm cao. Tuy nhiên họ cũng cho lũ trẻ được quyền chơi đùa thỏa thích hay có những giờ phút thư giãn thoải mái. Hiếm khi Thiên Bình phạt nặng con mình khi chúng đi về muộn, dành quá nhiều thời gian trên mạng, xem TV hay chơi điện tử. Là những người quan tâm đặc biệt đến vị thế xã hội, Thiên Bình sẵn sàng phạt cấm túc lũ trẻ nếu chúng vi phạm nghiêm trọng những quy tắc ứng xử xã hội thông thường, vì nếu không sẽ mang tiếng xấu cho cả gia đình.

Tình thương của bố mẹ Thiên Bình

Khi còn là những ông bố bà mẹ trẻ, Thiên Bình rất thích âu yếm con cái. Mặc dù cách bộc lộ tình cảm này giảm dần theo tuổi tác, họ vẫn luôn dành cho con những lời nói hay nụ cười dịu dàng, ít nhất là khi mọi chuyện vẫn ổn thỏa. Thiên Bình sẽ không sử dụng việc thu hồi tình cảm như một hình phạt, nhưng tình cảm họ thể hiện ra phải tương xứng với mức độ hợp tác của lũ trẻ. Đứa con thường xuyên làm hài lòng bố mẹ Thiên Bình thường nhận được cảm tình tốt từ họ. Thiên Bình rất thích cùng lũ trẻ bày tỏ tình yêu thương tới những con thú cưng hay những sinh vật bé nhỏ khác.

Bố mẹ Thiên Bình và tiền tiêu vặt

Thiên Bình thấy cần phải cho con mình một khoản tiền tiêu vặt hàng tháng. Khoản này sẽ bổ sung thêm vào tiền ăn trưa, đi lại, và thường là, ngân sách cho quần áo. Mặc dù lũ trẻ được phép tiêu bao nhiêu tùy ý, nhưng bố mẹ Thiên Bình vẫn luôn để mắt tới việc mua sắm và chi tiêu của con cái mình để đánh giá những mặt tiêu cực và tích cực từ những thứ chúng mua về. Bố mẹ Thiên Bình sẵn sàng cắt giảm thường xuyên chi phí tiền bạc cho  lũ trẻ, và tuyên bố rõ ràng rằng tiền bạc không nên được ném vào những mục đích hiển nhiên có hại và vô ích.

 

Bình luận bài viết

bình luận