Sư Tử chính là ngọn lửa của trái tim. Cùng  tìm hiểu Sư Tử với những vị trí khác nhau đặc biệt là phụ huynh Sư Tử nhé!!

Phụ huynh Sư Tử

Giống như những chú Sư Tử với niềm kiêu hãnh về những đứa con của mình, các ông bố bà mẹ này bảo vệ con cái mình một cách dữ dội. Bởi vì Sư Tử luôn nghĩ mình hiểu rõ mọi chuyện hơn cả, những đứa trẻ có thể cảm thấy nghẹt thở bởi sự hiện diện đầy lấn át của họ trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù các ông bố bà mẹ này hiếm khi lên kế hoạch cẩn thận, họ có thể cũng ít hiện diện bên các con, vì nghề nghiệp và các hoạt động ngoài giờ làm quá quan trọng đối với họ. Điều này có nghĩa là bố mẹ Sư Tử hiện đại sẽ để con họ cho trường mẫu giáo, trường học hay cô trông trẻ chăm sóc, hay nhờ ông bà hoặc người thân trong gia đình đến trông nom đứa trẻ. Bằng cách này, họ vẫn có thể quan sát tình hình của con cái mình mà không phải thực sự dành thời gian tận tay chăm sóc cho chúng.

Bố mẹ Sư Tử và kỷ luật

Bố mẹ Sư Tử thường để con cái mình chạy chơi tự do, một phần bởi vì họ hay vắng nhà phần khác bởi họ tin rằng trẻ con nên được tự do biểu lộ bản thân. Dĩ nhiên họ cũng tạo ra những luật lệ nghiêm ngặt mà không được phép vi phạm, thường liên quan đến vấn đề an toàn – như chắc chắn rằng cửa chính và cửa sổ đã được khóa hay nhìn đường từ hai phía trước khi băng qua phố. Những luật lệ này thường được dùng để chỉ dẫn cho những người Sư Tử thuê để chăm nom con cái mình, nhưng tự bản thân bố mẹ Sư Tử cũng gieo những điều này vào tâm trí đứa trẻ. Khi phải ra tay phạt con, trái tim ấm áp của Sư Tử có thể trở nên nghiêm khắc nhưng thực tế là đã hoàn toàn tha lỗi cho đứa trẻ rồi. Hiếm khi sử dụng đòn roi, Sư Tử thể hiện sự không hài lòng của mình bằng cái nhìn nghiêm nghị hoặc bằng một lời cảnh báo ngắn gọn.

Tình thương của bố mẹ Sư Tử

Bố mẹ Sư Tử rất giàu tình thương dành cho con mình. Những nụ hôn, những cái ôm, với một giọng nói nhẹ nhàng đã thành thông lệ. Hiếm khi Sư Tử sử dụng sự thu hồi tình cảm như một thứ vũ khí, bởi vì bản thân họ luôn có nhu cầu rất mạnh mẽ để biểu lộ nó. Sư Tử thích thú tham gia các hoạt động giải trí cùng con cái, như vui chơi ở công viên, cắm trại, bơi lội, hay khám phá những thử thách thiên nhiên bao quanh mang lại. Sư Tử thích đắm mình trong tình cảm từ những đứa con nhỏ, và những đứa trẻ cũng thường thấy đôi tay mình được nắm rất chặt hay đượcôm ghì lấy. Đối với đứa con của Sư Tử, người bố hay người mẹ yêu dấu thực sự thuộc về chúng.

Bố mẹ Sư Tử và tiền tiêu vặt

Rất ít ông bố bà mẹ hào phóng với con cái như Sư Tử. Điều này dễ nhận thấy không chỉ ở cách họ đầu tư vào việc học lên cao hay đám cưới của con cái, mà cả ở sự công khai theo đuổi niềm khoái lạc. Thái độ này dường như không hẳn là sự vị tha, vì họ cực kỳ thích thú cảm giác khi thấy mình thật rộng lượng và điều đó đáng để họ bỏ tiền ra chi cho các con mình. Hơn thế nữa, những lời khen ngợi Sư Tử nhận được từ hàng xóm, bạn bè, gia đình cũng làm họ vô cùng phấn khởi. Đối với Sư Tử, sự hào phóng và rộng lượng của mình được mọi người ghi nhận là rất quan trọng.

 

Bình luận bài viết

bình luận