Phụ huynh Song Tử

Nói chung, Song Tử là những vị phụ huynh rất tốt. Ít nhất là vào những thời điểm họ thực sự quan tâm đến con cái. Họ có một kho những thú vui và những bảng màu giàu cảm xúc để tặng cho con mình, và Song Tử rất thích thú với vị trí chỉ huy trong gia đình. Tuy nhiên tâm trí họ có thể bị xâm chiếm bởi những vấn đề khác mà tuyệt nhiên không có con cái họ trong đó. Vào những lúc thế này, những đứa trẻ nên tự chăm sóc lấy mình vì bố mẹ chúng chắc chắn sẽ không có ở đó. Các trách nhiệm về hỗ trợ tài chính, nuôi gia đình, giáo dục có thể đặt nặng lên tâm trí Song Tử, dẫn tới nguy cơ gây căng thẳng và lo lắng.

Bố mẹ Song Tử và kỷ luật

Song Tử không thích áp dụng kỷ luật lên con cái. Hoặc là họ sao lãng không thực hiện hoặc là phản đối quan niệm này.  Những đứa con của Song Tử hầu như đều trở nên rất hoang dã, thường chỉ tới khi người bạn đời của chúng kiềm chế bớt chúng lại. Điều này sẽ tạo nên tình huống là đứa trẻ sẽ chỉ chạy đến với ông bố hay bà mẹ Song Tử để được nghe những lời vỗ về, an ủi và được ôm ấp, đặt vị phu huynh còn lại vào vị thế không được yêu thích. Bố mẹ Song Tử thường dễ cho phép, thậm chí khuyến khích sự tự do nếu họ từng chịu kỷ luật nghiêm khắc khi còn nhỏ.

Tình thương của bố mẹ Song Tử

Mặc dù Song Tử không phải là những người quá giàu cảm xúc, và họ tương tác với con cái mình một cách điềm tĩnh, Song Tử rất thích trẻ con, kể cả con của bạn mình. Họ biểu lộ tình thương hàng ngày nhưng hiếm khi ở mức dạt dào. Sự cảm thông của Song Tử luôn dựa trên lý trí, cụ thể là khi thấy một đứa trẻ bị thương hay gặp nguy hiểm, họ sẽ phân tích tình huống thay vì phản ứng lại ngay. Những đứa con họ khi ở trong tình huống tương tự sẽ cảm thấy thất vọng và bực bội trước phản ứng của cha mẹ chúng.

Bố mẹ Song Tử và tiền tiêu vặt

Kiếm tiền của không phải là mối quan tâm chính của Song Tử, nên những ông bố bà mẹ này chắc chắn sẽ đối mặt với khó khăn về tài chính không lúc này thì lúc khác. Họ sẽ yêu cầu bọn trẻ không được phung phí tiền bạc và tỏ ra mình chặt chẽ trong chi tiêu với người khác. Cũng khá thường xuyên, khi cơn bốc đồng của họ nổi lên, Song Tử sẽ dùng số tiền cả gia đình ky cóp để tiêu vào một món đồ hay một dự án khoa trương, và thiếu thực tế.

 

Bình luận bài viết

bình luận