Mặc dù có thói nghiêm trọng hóa vấn đề, Song Ngư cũng thích đùa giỡn, cười lớn, giễu cợt và trêu chọc. Hãy cùng tìm hiểu tính cách của phụ huynh Song Ngư nhé!

Phụ huynh Song Ngư

Bố mẹ Song Ngư cực kỳ quan tâm tới sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân của con cái. Những ông bố bà mẹ như vậy không chỉ có mong muốn lớn lao là sinh con đẻ cái mà còn đầu tư công sức trong rất nhiều năm để nuôi dạy chúng thành người trưởng thành. Song Ngư rất tự hào vì con cái và luôn mong muốn trao cho con những cơ hội tốt nhất. Họ cũng rất thích vui đùa bên lũ trẻ và sẽ lên kế hoạch cho các hoạt động để cả gia đình có thể tham gia. Cũng có những lúc họ tỏ ra hay lo sợ và đòi hỏi ở con cái, bố mẹ Song Ngư nên tin tưởng ở lũ trẻ bằng cách khuyến khích chúng trở nên độc lập hơn là phụ thuộc. Chỉ có như vậy con cái họ mới lớn lên thành những cá nhân chân chính có thể đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Bố mẹ Song Ngư và kỷ luật

Nói chung, Song Ngư nhận thấy rằng hầu hết các hình thức kỷ luật đều gây khó chịu cho họ. Kể cả khi họ thấy cần thiết phải phạt con mình, họ cảm thấy rất khó khăn và thậm chí không thể làm điều đó. Trừng phạt lên thể chất là điều hoàn toàn không được phép, điều này đối lập với lòng cảm thông vốn có của Song Ngư và họ không nỡ gây ra nỗi đau cho những người thương yêu. Cấm túc là điều dễ đặt ra nhất để giới hạn những đứa trẻ ở độ tuổi teen, song song với một loạt những lời cảnh  báo, từ răn đe cho đến cử chỉ bàn tay. Nhưng thật không may là, bố mẹ Song Ngư thường cho phép lũ trẻ chạy chơi rất tự do.

Tình thương của bố mẹ Song Ngư

Bố mẹ Song Ngư rất nuông chiều con cái, một phần của lý do là họ dành cho con rất nhiều tình thương. Những đứa trẻ cảm thấy mình đặc biệt được ban phước lành và được dành nhiều sự quan tâm, nhưng đi kèm với đó là đứa trẻ dễ bị làm hư, chúng thường sẽ vấp phải rất nhiều vấn đề to lớn, khiến cho bố mẹ phải thay đổi thái độ, trở nên ít dễ dãi và thoải mái hơn. Mặc dù Song Ngư có ý tốt nhưng kết quả mang lại thường không được như ý, vì họ quá rộng lượng và cảm thông. Vì thế con cái của Song Ngư thường không được chuẩn bị phù hợp để đối mặt với hiện thực của một thế giới đầy khó khăn và gian khổ.

Bố mẹ Song Ngư và tiền tiêu vặt

Bố mẹ Song Ngư thường có xu hướng tặng con rất nhiều thứ, bao gồm cả những khoản tiền tiêu vặt rất hậu hĩnh chỉ cần lũ trẻ đòi hỏi. Để cân bằng tính hào phóng này họ nên dành thời gian cần thiết dạy lũ trẻ giá trị của đồng tiền và một vài bài học về tính tiết kiệm và cách để dành. Bố mẹ Song Ngư cũng nên khuyến khích con mình tự kiếm tiền bằng chính sức lao động của chúng, cụ thể là hoàn thành một số đòi hỏi khó khăn từ công việc nhà. Bằng cách này, bọn trẻ sẽ không chỉ nhận mọi thứ một cách dễ dàng mà không phải bỏ công sức ra để đạt được.

 

Bình luận bài viết

bình luận