Mọi người đều cảm thấy rất thú vị khi ở bên những người bạn Nhân Mã. Những hãy cùng khám phá tính cách của phụ huynh Nhân Mã nhé!

Phụ huynh Nhân Mã

Đối với con cái mình, Nhân Mã luôn sẵn sàng cho đi mọi thứ. Họ làm vậy không phải vì trách nhiệm mà đơn giản vì tình yêu và sự hết lòng với con cái, bố mẹ Nhân Mã thường làm giàu thêm cuộc sống gia đình bằng việc nhận nuôi thú cưng hay tạo nên những không gian thiên nhiên xinh đẹp bao quanh nhà mình. Người ta nói rằng Nhân Mã thường dễ thất bại trong hôn nhân bất chấp sợi dây liên kết giữa bố/mẹ và đứa con. Chuyện này xảy ra bởi vì bản tính hay đòi hỏi của họ, không thể tiếp tục thỏa hiệp trong quá nhiều năm để cùng chung sống dưới một mái nhà, và tâm trạng luôn không được yên cố hữu trong con người Nhân Mã khiến họ càng ngày càng xa cách nhau. Một khi họ đã quyết định từ bỏ, để thay đổi cuộc đời hay tìm một người bạn đời mới, họ làm vậy mà không cần nhìn lại hay cảm thấy hối tiếc.

Bố mẹ Nhân Mã và kỷ luật

Bố mẹ Nhân Mã sẽ rất nghiêm khắc với con cái mình nếu thấy chúng có hành vi không trung thực và thiếu đạo đức. Nếu chỉ đi ngược lại những mong ước của bố mẹ Nhân Mã cũng không đủ để làm họ buồn lòng, vì họ rất ngưỡng mộ sự gan dạ và tinh thần cá nhân của lũ trẻ. Nhân Mã hiếm khi kỷ luật con thường xuyên, họ cũng sẽ không áp dụng các hình phạt về mặt thể chất, trừ khi bị thúc ép phải sử dụng đến đòn roi. Một thói quen xấu của bố mẹ Nhân Mã là khi giận dữ họ trở nên im lặng, điều này gây ảnh hưởng đến con cái họ còn sâu sắc hơn là một cái tát hay bị đánh đòn. Một thói quen tiêu cực khác của họ là khiến con mình cảm thấy xấu hổ và tội lỗi hoặc soi xét những lỗi nhỏ nhặt.

Tình thương của bố mẹ Nhân Mã

Nhân Mã rất thích âu yếm các chú chó, mèo và dĩ nhiên, cả con cái họ nữa. Nhân Mã rất thích có những liên hệ gần gũi và thân mật với người họ yêu thương và coi những cái ôm như một cử chỉ quan trọng trong những cuộc gặp gỡ thường ngày. Tuy nhiên họ không có những nhu cầu mãnh liệt để nhận lại tình cảm từ người khác, họ thích cho đi nhiều hơn. Ngoài những lúc vuốt ve âu yếm, Nhân Mã có thể trông khá điềm tĩnh và kín đáo, nhưng điều đó không nói lên mức độ tình cảm của họ. Bố mẹ Nhân Mã cũng thường biểu lộ tình cảm thông qua các trò đùa thân mật, các cử chỉ trêu chọc hay những sự chế nhạo nhẹ nhàng.

Bố mẹ Nhân Mã và tiền tiêu vặt

Bố mẹ Nhân Mã thà chết đói và từ bỏ những gì cần thiết với mình hơn là từ chối những nhu cầu của lũ trẻ. Không nhất thiết là phải tặng cho bọn trẻ cả đống quà tặng hay mua những gì chúng đòi hỏi và nài xin, bố mẹ Nhân Mã thường rất hào phóng trong những lĩnh vực giúp xây dựng tính cách hay phục vụ cho mục đích phát triển các cơ hội về chuyên môn và giáo dục. Mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho các con, Nhân Mã thường bộc lộ những ý định chân thực của mình, là được nhìn thấy con cái họ dẫn đầu và thành công. Những tham vọng như vậy không nên vượt quá tầm kiểm soát, vì sẽ cướp đi quyền chủ động và giá trị tự thân của đứa trẻ.

 

Bình luận bài viết

bình luận