Có phải tất cả các Ma Kết cực kỳ cứng đầu và nhất định không chịu thua khi tranh cãi? Cùng tìm hiểu tính cách của phụ huynh Ma Kết nhé!

Phụ huynh Ma Kết

Về mặt lý thuyết mà nói, mỗi đứa trẻ nên được ban cho cơ hội có một ông bố hay bà mẹ là Ma Kết, nhưng không nên là cả hai. Ma Kết rất chuyên quyền, quá bao bọc và kiểm soát con cái từng ngày từng giờ, và nếu vị phụ huynh còn lại không phải là người thoải mái và dễ tính, đứa trẻ sẽ rất khổ sở. Ma Kết đảm nhận vai trò của mình một cách rất nghiêm túc. Họ luôn đảm bảo con mình phải được trông nom cẩn thận và không bao giờ né tránh trách nhiệm của mình đối với chúng. Mặc dù Ma Kết hoàn toàn có khả năng trao gửi tình yêu thương, rất nhiều, nhưng không phải tất cả, họ chọn cách kìm nén tình thương như một thứ vũ khí để ép buộc con cái mình dựa vào đó để tìm kiếm sự đồng thuận và tán thành cho các nhu cầu của chúng.

Bố mẹ Ma Kết và kỷ luật

Bố mẹ Ma Kết giống như những đốc công đầy nghiêm khắc. Những gì họ mong đợi ở con mình đều được giải thích rõ ràng nhằm tránh bất kỳ hiểu lầm nào có thể. Vị phụ huynh này có thể hàm ý hoặc tuyên bố rõ ràng: “nếu các con ngoan, các con sẽ có được mọi thứ. Nếu các con hư, các con sẽ không nhận được bất kỳ thứ gì.” Chỉ sau đó đứa trẻ mới hiểu ra rằng, trở nên “ngoan ngoãn” chỉ là phải tuân thủ theo luật lệ của bố mẹ mình đặt ra. Hiếm khi bố mẹ Ma Kết áp dụng hình thức kỷ luật về mặt thể chất lên con cái, nhưng sẽ dùng nó để đe dọa, phương pháp này có tác động rất mạnh nhằm ngăn chặn sự thiếu vâng lời. Thái độ nghiêm túc của bố mẹ Ma Kết cũng không tương đồng với sự kiên quyết buộc phải tuân lời họ.

Tình thương của bố mẹ Ma Kết

Mặc dù luôn có thái độ nghiêm khắc và cách xử sự đầy nghiêm túc, bố mẹ Ma Kết cũng rất thích vui đùa cùng con cái. Không giấu giếm những cái cù, những cuộc vật lộn, những câu nói đùa, những trò trêu trọc, tất cả không có gì là hiếm thấy và bất bình thường cả. Miễn là đứa trẻ tuân thủ đúng luật lệ, và tránh bất kỳ biểu hiện chỉ trích hay công khai chống đối lại những sắc lệnh đã được đặt ra, mọi thứ sẽ diễn ra hết sức suôn sẻ. Thực ra, Ma Kết có một nhu cầu rất mạnh mẽ, muốn được biểu lộ tình thương dành cho lũ trẻ, và mặc dù rất trân trọng khi tình cảm được đáp lại, họ không yêu cầu điều đó. Bố mẹ Ma Kết thường không thích nhận những món quà đắt tiền từ những đứa con đã khôn lớn của mình, họ không muốn con mình lãng phí tiền bạc vào những thứ mà họ cho là quá xa xỉ.

Bố mẹ Ma Kết và tiền tiêu vặt

Bố mẹ Ma Kết sẽ cho lũ trẻ mỗi tuần một khoản khiêm tốn, chỉ đủ chi cho các nhu cầu cần thiết. Họ dạy con mình tính tiết kiệm và đừng bao giờ đủ ngu ngốc để ném tiền đi mất. Tiền bạc chiếm giữ một vị trí quan trọng trong thứ bậc ưu tiên của Ma Kết, vì nó là kết quả của một quá trình lao động đầy tận tụy và chăm chỉ. Ma Kết có thể chế nhạo đứa trẻ vì tính thiếu thực tế và hay mơ mộng, họ chỉ làm vậy để chúng phải học cách kiểm soát hoàn toàn xu hướng này. Thật không may, rất nhiều đứa trẻ phải cố gắng để vào vai cho thật hợp, chỉ vì để làm hài lòng những yêu sách của các ông bố bà mẹ Ma Kết.

 

Bình luận bài viết

bình luận