Phụ huynh Kim Ngưu

Một trong những phẩm chất đáng quý của Kim Ngưu là giỏi nuôi dưỡng. Dù chỉ có một hay ba bốn đứa con, họ đều có đủ để cho chúng như nhau,và họ rất thích có một gia đình lớn. Tuy nhiên, nó không dễ dàng đối với họ khi phải cho đi không điều kiện. Đối với Kim Ngưu, để những điều kiện cho đi gặp nhau chúng phải phù hợp với niềm tin mãnh liệt của họ, nếu không thì họ có khả năng sẽ không thực hiện lời hứa hay thậm chí là lấy lại những gì họ đã cho đi. Vì thế sẽ không mấy ngạc nhiên khi thấy con cái họ lớn lên trong sự  đề phòng còn bố mẹ mình thì luôn có tính rộng rãi.

Phụ huynh Kim Ngưu và kỷ luật

Hình thức kỷ luật Kim Ngưu thi hành thường là không áp dụng đòn roi, trừ khi họ nóng mắt như chú bò tót nhìn thấy màu đỏ hoặc đánh mất bình tĩnh. Phần lớn là họ sẽ chọn cách giảm bớt hoặc thu hồi những đặc quyền của mình. Bố mẹ Kim Ngưu là chuyên gia nói bóng gió và hay dọa dẫm con mình về việc bị cấm túc, lời cảnh báo này thường được thực hiện với mục đích ép buộc có chủ ý. Kim Ngưu hiểu rằng liên tục đưa ra những lời đe dọa công khai sẽ làm mất cái uy của mình, vì thế những lời đe dọa này sẽ chỉ có hiệu quả nếu như nó kèm theo một ngầm ý đằng sau buộc phải tuân theo. Thường chỉ cần một cái liếc mắt đi kèm với một cú chạm nhẹ kín đáo hoặc một cử chỉ tay cũng đủ để nhận được thông điệp gửi đi. Khi ông bố bà mẹ Kim Ngưu đột nhiên trở nên im lặng, tốt hơn hết là hay để họ một mình.

Tình thương của bố mẹ Kim Ngưu

Bố mẹ Kim Ngưu rất thích âu yếm con cái. Họ sử dụng tối đa năm giác quan của mình, cái nhìn, chạm hay mùi da của đứa bé luôn làm họ say sưa. Khi đêm đến, họ sẽ bế đứa trẻ đang buồn bực vào giường ngủ và dỗ dành chúng, hoặc sẽ dắt chúng đi và lẩm nhẩm một giai điệu yêu thích, đây là đặc tính trong hành động của họ. Mặc dù Kim Ngưu thường bị chỉ trích vì sự kiểm soát đối với con cái, nên nhớ rằng họ cũng cần ngủ rất nhiều và sẽ cố gắng vỗ về đứa trẻ trở lại vào giấc ngủ tới khi thật sâu. Khi đứa trẻ lớn dần lên, bố mẹ Kim Ngưu luôn sẵn sàng ôm chúng vào lòng và nói những lời dịu dàng.

Bố mẹ Kim Ngưu và tiền tiêu vặt

Dạy con mình cách sử dụng tiền bạc rất quan trọng với Kim Ngưu. Họ sẽ thường xuyên khuyến khích con cái tiết kiệm bất cứ khi nào có thể, hoặc là nhét xu vào nuôi lợn ống hay thậm chí là mở hẳn một tài khoản ngân hàng cho chúng. Ông bố hay bà mẹ Kim Ngưu thường hoạt động như một ngân hàng, lưu trữ các biên bản thu chi và phân phát các quỹ khi cần thiết. Tuy nhiên, họ cũng sẽ khuyên bảo con mình rất cẩn thận trong việc chi tiêu. Luôn nhìn nhận các chi phí tiền bạc như là một cơ hội để đầu tư, họ sẽ khuyến khích con cái mình bỏ tiền vào những khu vực có thưởng mà có thể thu lại được lợi ích, về mặt tài chính, hoặc giáo dục, hơn là lãng phí tiền bạc vào kẹo hay đồ ăn vặt.

 

Bình luận bài viết

bình luận