Cự Giải hạnh phúc nhất với một cuộc sống gia đình bình ổn, một kho chứa thức ăn đầy ụ và một gia đình lớn. Cùng  tìm hiểu Cự Giải với những vị trí khác nhau đặc biệt là phụ huynh Cự Giải nhé!

Phụ huynh Cự Giải

Cự Giải là những ông bố bà mẹ yêu thương và quan tâm đến con cái mình nhiều nhất. Giàu tình cảm và luôn che chở, họ cảm thấy hài lòng khi thấy con mình được chăm nom và bảo vệ. Tuy nhiên họ cũng có thể quá bao bọc mà từ đó phản đối hay ngăn trở những nhu cầu của con cái họ mà quên mất chúng cũng là những cá nhân độc lập với quyền hạn riêng. Bố mẹ Cự Giải phải rất khó khăn mới học được cách buông bỏ, cho phép con cái mìnhđược tự do vì đó thực sự là quyền của chúng. Tình thương và sự ủng hộ của Cự Giải giống như một cái bẫy ngọt ngào, mà con cái họ thường xuyên bị mắc vào nó và trở nên quá phụ thuộc vào bố mẹ.

Bố mẹ Cự Giải và kỷ luật

Bố mẹ Cự Giải có lòng cảm thông bao la dành cho con cái mình, nên việc kỷ luật đối với họ không mấy khả thi và thậm chí không cần thiết. Thường thì họ sẽ có những cuộc nói chuyện tâm giao với những đứa trẻ về các hành động vô ý hay phá phách của chúng và rồi mọi thứ sẽ được dàn xếp trong yên bình. Tuy nhiên khi bị thúc ép, bố mẹ Cự Giải có thể trở nên rất nghiêm khắc, và hình phạt thường là cấm túc bọn trẻ. Cự Giải thích nghĩ rằng các luật lệ của họ được bọn trẻ nắm chắc và vì thế chúng chỉ phá vỡ khi có chủ ý, mà điều này thường hiếm khi xảy ra. Cự Giải luôn sẵn sàng lắng nghe những lời giải thích và chấp nhận mọi lời bao biện, nếu đó là lần đầu bọn trẻ vi phạm quy tắc.

lửa1

Tình thương của bố mẹ Cự Giải

Như một quy luật, bố mẹ Cự Giải là những người rất giàu tình thương. Họ biểu lộ tình cảm dành cho con cái mình một cách tự nhiên. Những đứa trẻ cũng học được rằng, khi bố mẹ không biểu lộ tình cảm, chúng nghĩ có chuyện không ổn, và sẽ quay vào tự trách cứ bản thân. Bố mẹ Cự Giải sẽ phải giải thích cho lũ trẻ rằng thái độ xa cách hay không thân mật không phải do chúng gây nên mà do những nguyên nhân khác từ cuộc sống. Cự Giải cũng rất thích được nhận lại tình cảm qua những cái ôm, hôn và những nụ cười.

Bố mẹ Cự Giải và tiền tiêu vặt

Cự Giải sẽ cho những đứa trẻ một khoản tiền tiêu vặt hàng tháng và chỉ vậy thôi, sẽ không được cho thêm bất cứ khoản nào khác. Nhưng họ cũng rất dễ mủi lòng, nếu thấy con mình cần mua một món đồ, hay phải đóng hội phí cho câu lạc bộ, hoặc cho một sự kiện giải trí đặc biệt, họ sẵn sàng chi trả miễn là có đủ khả năng về mặt tài chính. Vì rất rộng lượng và giàu cảm thông, bố mẹ Cự Giải sẽ thường cho lũ trẻ thêm những khoản phụ trước cả khi chúng tự động hỏi xin.

 

Bình luận bài viết

bình luận