Bọ Cạp là những người bạn rất tuyệt vời, nhưng họ thường xây dựng tình bạn dựa trên những nguyên tắc riêng và trong lãnh địa của riêng mình. Vậy một phụ huynh Bọ Cạp sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Phụ huynh Bọ Cạp

Bọ Cạp nuôi dạy con cái dựa theo những luật lệ rất nghiêm khắc. Họ có rất nhiều ý tưởng về cách thức nuôi dạy con, chúng thường được hình thành trước khi họ có con, và những nguyên tắc bất di bất dịch này được thực thi mà không hề được thay đổi hay thỏa hiệp. Luôn luôn hướng thẳng tới con cái mình, Bọ Cạp đòi hỏi bài tập về nhà, công việc trong gia đình, và các bổn phận trách nhiệm phải được thường xuyên hoàn thành mà không được phép thắc mắc. Bọ Cạp rất tự hào về con cái mình và luôn muốn ngắm nhìn những điểm tuyệt vời nhất ở chúng, như vào những lúc tan trường hay tại những cuộc hội họp gia đình và các sự kiện xã hội. Bọ Cạp nhìn nhận cách hành xử của bọn trẻ như một sự phản ánh trực tiếp các kỹ năng làm cha mẹ của mình, họ cũng được đánh giá rất cao và có danh tiếng trong lĩnh vực này.trong gia đình, chỉ có một vị phụ huynh thuộc cung Bọ Cạp thường tốt hơn là có cả hai, nguyên nhân nằm ở bản tính hay đòi hỏi và thái độ không thỏa hiệp của họ.

Bố mẹ Bọ Cạp và kỷ luật

Bố mẹ Bọ Cạp có thể là những người rất nghiêm khắc trong vấn đề kỷ luật. Tuy nhiên, họ sẽ tuyên bố rõ ràng với lũ trẻ rằng họ không hề muốn phạt chúng chút nào. Lời thông báo của họ là, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào lũ trẻ, hoặc là tránh bị phạt bằng cách tuân thủ luật lệ hay là chấp nhận hình phạt không thể chối cãi bằng cách phá vỡ chúng. Những luật lệ rõ ràng, không mập mờ được bố mẹ Bọ Cạp lập ra ngay từ đầu, vì thế bọn trẻ không thể có cớ phớt lờ chúng. Hình phạt của họ rất đa dạng, từ phạt cấm túc, nhìn quắc mắc, phát vào mông cho đến xô mạnh, đều được thực thi ngay tại chỗ mà không thể tiên liệu trước được. Tuy nhiên, trong trường hợp vi phạm những lỗi nghiêm trọng, Bọ Cạp sẽ áp dụng những hình phạt có tính lâu dài và phức tạp nhằm chấn chỉnh vấn đề tiềm ẩn bên dưới.

Tình thương của bố mẹ Bọ Cạp

Bố mẹ Bọ Cạp dành rất nhiều tình cảm cho con cái mình, nhưng chỉ khi chính lũ trẻ cũng phải bày tỏ điều đó. Họ kiên định coi sự trao tình thương như một phần thưởng cũng giống như thực thi kỷ luật như một hình phạt, Bọ Cạp tiếp cận vấn đề này với sự phân định trắng đen rõ ràng. Đôi khi sự đùa bỡn của bố mẹ Bọ Cạp được trá hình dưới dạng một cơn giận dữ, và họ thường giả bộ đe dọa hay dùng những lời xúc phạm như một cách biểu lộ tình thương chân thực đến con cái mình. Khi vừa trông thấy vẻ mặt tức giận của bố mẹ Bọ Cạp, lũ trẻ biết cách phải đọc nó như thế nào, và xác định xem liệu một cơn bão hay một tràng cười sẽ theo sau.

Bố mẹ Bọ Cạp và tiền tiêu vặt

Tiền bạc rất quan trọng đối với các ông bố bà mẹ Bọ Cạp, và họ sẽ dành thời gian để dạy con mình cách sử dụng (và không dùng sai) chúng. Thường khá chặt chẽ trong vấn đề tiền bạc, Bọ Cạp sẽ không quá hào phóng với các khoản tiền trợ cấp, thay vào đó họ muốn lũ trẻ tự kiếm bằng cách thực hiện một số công việc nhà cụ thể. Không chỉ có vậy, họ còn khuyến khích con cái mình tự tạo ra tiền của bằng các công việc như trông trẻ, phát báo, dọn vườn, đại loại vậy, tuy nhiên cũng sẽ giám sát nghiêm ngặt xem những khoản tiền đó được tiêu như thế nào. Một vài ông bố bà mẹ sẽ khuyến khích hay thậm chí yêu cầu lũ trẻ đặt những khoản tiền tiết kiệm đó vào tài khoản ngân hàng, để dự tính cho những nhu cầu và đòi hỏi trong tương lai, coi việc đó là dạy cho chúng “những thói quen tốt”.

 

Bình luận bài viết

bình luận