Thế giới nội tâm của Bảo Bình khá phức tạp và thật khó để lý giải. Cùng tìm hiểu kỹ về phụ huynh Bảo Bình nhé!

Phụ huynh Bảo Bình

Nhiều Bảo Bình, như là những linh hồn yêu tự do, sẽ không chọn lựa việc kết hôn và có con. Đối với những Bảo Bình lập gia đình, họ sẽ vẫn giữ quan điểm độc lập của mình và khuyến khích con cái bay khỏi tổ khi chúng đã đủ lông đủ cánh. Không phải là những người thích chỉ huy và sở hữu, Bảo Bình mong muốn lũ trẻ phát triển những thái độ độc lập nhưng khá là khó dung thứ khi thấy chúng phá vỡ những nguyên tắc an toàn họ thiết lập ra. Vì thế, bố mẹ Bảo Bình sẽ giới hạn tự do khi thấy con mình đang tự đặt chúng vào những tình thế nguy hiểm. Bố mẹ Bảo Bình thường quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động sau giờ học hơn là thiên về học thuật, luôn khuyến khích con mình tham gia vào các hoạt động thể thao, xã hội, giao lưu học hỏi, và các dự án có tính sáng tạo.

Bố mẹ Bảo Bình và kỷ luật

Hầu hết bố mẹ Bảo Bình không muốn kỷ luật con cái chút nào, trừ khi nó liên quan đến vấn đề an toàn của chúng. Nếu đứa trẻ phá vỡ luật lệ và chuốc lấy nguy hiểm, Bảo Bình sẽ phạt chúng và cấm túc trong một thời gian. Mặt khác, Bảo Bình thường dạy các con phải có trách nhiệm trước những hành vi của mình, trao cho chúng sự tự do với điều kiện là chúng phải hiểu được, mặc dù tự do nhưng phải có trách nhiệm với những hành động của mình. Ví dụ, nếu lũ trẻ được phép ra ngoài vào buổi tối, thì trở về nhà đúng giờ và làm bài tập đầy đủ là nhiệm vụ của chúng. Bảo Bình rất ghét phải cằn nhằn.

Tình thương của bố mẹ Bảo Bình

Bố mẹ Bảo Bình rất yêu thương con cái nhưng thấy không cần thiết phải làm gì thái quá hay phải thể hiện ra nhiều. Ngày ngày cho và nhận những cái ôm hay những nụ hôn nhẹ nhàng là bình thường đối với họ. Tuy nhiên, mức độ tình cảm của bố mẹ Bảo Bình thường không ở mức sâu sắc, và nhiều khi, có thể khá lãnh đạm, thường quên đi mất nhu cầu về cảm xúc chân thành từ lũ trẻ. Có một chút lập dị, bố mẹ Bảo Bình thường có những cách rất hài hước để thể hiện tình cảm mà có thể biến thành những trò trêu chọc hay có vẻ nực cười trước mặt con cái mình. Nhiều đứa trẻ không hiểu được những hành động đó bao hàm tình cảm, và kể cả khi chúng nhận ra, bạn bè của chúng cũng không mấy hiểu được và vẫn còn cảm thấy lúng túng.

Bố mẹ bảo Bình và tiền tiêu vặt

Bố mẹ Bảo Bình khá là hào phóng trong vấn đề tiền bạc. Họ sẽ cung cấp cho lũ trẻ một khoản tiền trợ cấp hàng tuần khá dư dả, và thích thú khi nhìn thấy chúng tiêu số tiền đó vào những mục tiêu tạo ra niềm vui và không có hại. Thậm chí khi họ nhận ra rằng ăn một ít sô cô la cũng có thể dẫn tới sâu răng và hôi miệng, nhưng cảm thấy rằng khả năng làm hưng phấn tâm trạng của nó còn vượt trội hơn so với những mối nguy hại trên. Bố mẹ Bảo Bình thường chi tiêu rất hào phóng khi thấy con có những vật phẩm quan trọng cần phải mua, nhưng vấn đề là có thể tiền đã được họ tiêu sạch vào những xu hướng nhất thời hay niềm đam mê mới nhất của mình. Họ cũng hiểu được là nên tránh đặt gia đình vào tình trạng nợ nần chỉ vì để thỏa mãn những khao khát của lũ trẻ trước những món đồ đắt tiền.

Bình luận bài viết

bình luận