Giấc ngủ chiếm tới 1/3 cuộc đời con người và nó luôn đi cùng với những giấc mơ. Bạn không thể không ngủ và vì thế cũng không thể không mơ. Dù bạn có muốn hay không, giấc mơ cũng đến với bạn hàng đêm, tự kể những câu chuyện của nó và chờ bạn khám phá. Hãy cùng khám phá những điều kì bí từ “Người giải mã giấc mơ”.

Xuất phát từ mong muốn khám phá giấc mơ của con người, Đặng Hồng Ngọc (biệt danh Nắng) đã tìm hiểu và hoàn thành ấn phẩm Người giải mã giấc mơ.

Những lý giải tâm lý tưởng chừng khô khan, những tìm hiểu mang tính khoa học về giấc mơ của loài người, đã được tác giả trẻ truyền tải bằng giọng văn nhẹ nhàng, và câu chuyện kể lãng mạn.Tác phẩm dẫn dắt người đọc tiếp cận các khái niệm học thuật về giấc mơ từ mọi góc độ khoa học đến tâm linh, tôn giáo.

“Mọi người đều mơ nhưng chỉ một số người nhớ được giấc mơ của họ. Giấc mơ của chúng ta thường bao gồm tất cả các tri giác. Chúng ta mơ về các hình ảnh, các âm thanh, các màu sắc, mùi vị, các đồ vật, mọi thứ mà chúng ta có thể cảm nhận. Thỉnh thoảng chúng ta lặp đi lặp lại cùng một giấc mơ. Các giấc mơ này thường khó chịu, đôi khi khủng khiếp.” Nhân vật nữ chính Phương Nhi trong câu chuyện cũng vậy. Từ những giấc mơ lặp đi lặp lại của bản thân đến việc gặp chàng trai Learun trong mơ ngoài đời thực, đã khiến cô càng tò mò khám phá những điều bí ẩn.

Một lần nữa, những giải mã đầy tính thuyết phục với các tìm hiểu khoa học và luận chứng cụ thể, con đường khám phá giấc mơ của  Phương Nhi đã cho người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và còn hiểu được rất nhiều điều từ những hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống thường ngày.

Câu chuyện của cô gái Phương Nhi cũng chính là câu chuyện của mỗi chúng ta. Giấc mơ là một điều quen thuộc với mọi người và phải chăng ai cũng từng hỏi giấc mơ có ý nghĩa gì và phản ảnh điều gì ở cuộc sống thực của chúng ta. Tác phẩm này chính là để giúp bạn lý giải những điều như vậy.

IMG_9959

 

Tác giả: Đặng Hồng Ngọc

Khổ sách: 12x18cm

Độ dày: 277 trang

Giá bìa: 79.000 đ

Link đặt sách: Tiki , Vinabook

Sách được phát hành toàn quốc từ ngày 10/03/2016!

Bình luận bài viết

bình luận