Có phải tất cả các Ma Kết cực kỳ cứng đầu và nhất định không chịu thua khi tranh cãi? Cùng tìm hiểu tính cách của người bạn Ma Kết nhé!

 

Người bạn Ma Kết

Kể cả khi sự liên hệ với người bạn Ma Kết không phải ở mức sâu sắc, họ vẫn bày tỏ sự quan tâm đến những khó khăn của bạn bè mình và sẽ ở đó vì bạn khi cần. Theo truyền thống, Ma Kết sẽ chỉ trao tình cảm cho người bạn đời, một vài thành viên trong gia đình, và một đến hai người bạn của mình ở mức độ thường xuyên. Vì thế, nếu bạn là một người bạn của Ma Kết, bạn sẽ thấy mình được coi là người bạn “thân nhất” của họ, và bạn phải luôn chú tâm một cách hết sức nghiêm túc khi nắm giữ địa vị này trong đời họ. Là bạn thân của Ma Kết có thể là một nhiệm vụ nặng nề, và không phải lúc nào cũng dễ chịu. Theo hướng tích cực, Ma Kết đối xử với bạn bè mình rất tốt, và có khi còn yêu mến bạn bè hơn bất kỳ ai.

IMG_6881

Nếu bạn cần giúp đỡ ?

Nếu Ma Kết coi bạn là một người bạn thực sự, họ sẽ giúp bạn mà không nghi ngờ điều gì. Một trong những giới hạn Ma Kết đặt ra liên quan đến vấn đề này sẽ nổi lên khi họ thấy bạn lờ đi lời khuyên hay sử dụng sai sự giúp đỡ từ họ, từ đó về sau họ sẽ từ chối giúp bạn. Không quan trọng là họ đang bận bịu thế nào với cả đống vấn đề, Ma Kết sẽ bỏ lại mọi thứ ngay lập tức và tới trợ giúp cho người bạn đang thực sự cần. Tốt nhất là không nên lạm dụng sự giúp đỡ từ Ma Kết như kêu gọi đến nó khi không thực sự cần thiết, hoặc sử dụng nó như một mánh khóe để gây sự chú ý từ họ, mà chỉ nên hỏi xin sự trợ giúp trong những ca nguy cấp, từ một đến hai lần trong từng mối quan hệ.

Lời khuyên từ người bạn Ma Kết

Vì Ma Kết có những ý kiến rất kiên định về một số vấn đề, nên có lẽ bạn đã biết câu trả lời sẽ là gì trước khi hỏi. Điều này sẽ khiến bạn không muốn tìm đến họ để cho lời khuyên, mặc dù Ma Kết có thể khai sáng cho bạn một số góc nhìn về sự việc. Dù thế nào đi nữa, họ cũng sẽ xem xét rất nghiêm túc các câu hỏi của bạn và dành thời gian suy nghĩ về chúng. Hiếm khi Ma Kết thay đổi ý kiến của mình khi đưa ra gợi ý cho một hành động hay thừa nhận rằng họ đã sai lầm trong những đánh giá ban đầu về tình hình của bạn. Họ sẽ tìm một lý lẽ khác cho thất bại của mưu kế mình đã bày ra.

 

Bình luận bài viết

bình luận