Thế giới nội tâm của Bảo Bình khá phức tạp và thật khó để lý giải. Cùng tìm hiểu kỹ về người bạn Bảo Bình nhé!

Người bạn Bảo Bình

Tình bạn là điều cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các Bảo Bình. Đối với họ, tình bạn mang ý nghĩa bao quát toàn vũ trụ, toàn cầu và đầy lý tưởng, hơn là một mối quan hệ cá nhân đơn thuần. Tình bạn của Bảo Bình đa số đều dựa trên tính chất khách quan và trừu tượng, cách tiếp cận lãnh đạm chứ không nồng nhiệt. Họ hiếm khi cam kết sẽ giữ liên lạc thường xuyên, nhưng sẽ liên hệ với bạn trong khi đang bận rộn hoặc khi một trong những kỳ tích mới nhất của họ vừa được thiết lập, tạm lắng xuống và nghỉ ngơi trong giây lát. Vì thế bạn không nên dựa vào họ như một cây cột chống đỡ vững chãi nhưng là một tín hiệu đèn xi-nhan thú vị trong đời, người mà rất thú vị nhưng cũng khá đặc biệt.

Nếu bạn cần giúp đỡ?

Tốt nhất là chỉ nên có một đến hai câu hỏi cho người bạn tốc độ Bảo Bình này, đặc biệt là những câu hỏi hóc búa sẽ được trả lời dưới hình thức trao đổi nhanh và dứt khoát. Trừ khi sự giúp đỡ liên quan tới việc di chuyển, lên kế hoạch, bố trí các chức năng hoạt động, tạo lập danh sách cho công việc và kế hoạch tương lại, hay mua sắm những món đồ khó tìm, nếu không thì bạn không nên tìm đến họ. Đối với Bảo Bình, sự giúp đỡ chỉ có thể đến vào những lúc rảnh rỗi, điều mà có lẽ rõ ràng là cực kỳ giới hạn và thậm chí không tồn tại. Rồi đến vấn đề làm sao liên lạc với họ, vốn cũng rất khó khăn. Tốt nhất là bạn nên để lại một tin nhắn thoại hay một email với tiêu đề thật nổi bật từ nhiều ngày hay một vài tuần trước khi bạn cần sự trợ giúp.

Lời khuyên từ người bạn Bảo Bình

Bảo Bình không phải là những người thích đưa ra những lời khuyên dài dòng. Thường là họ có thể nói cho bạn những gì họ nghĩ chỉ với một vài lời mà không cần thời gian nghiền ngẫm sự việc quá lâu. Bảo Bình rất sâu sắc trong những vấn đề có tính khách quan, nhưng họ thường không có tài trong những lĩnh vực liên quan đến quan sát tâm lý, cảm xúc con người, hay những góc khuất của cuộc sống. Cũng có những lúc họ thẳng thừng từ chối dính líu vào việc bàn bạc các vấn đề gây phiền muộn hoặc không lành mạnh, không chỉ vì không thích, mà còn bởi nguyên tắc. Tốt nhất là bạn nên giới hạn những câu hỏi của mình trong những lĩnh vực mà họ đã xử lý thành thạo từ trước tới nay, cụ thể như những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

 

Bình luận bài viết

bình luận