natal chart, ban do sao

Chào các bạn!

Các bạn hẳn đã có thể có được bản đồ sao (Natal chart) của riêng mình dựa theo hướng dẫn tại bài trước. Vậy, làm thế nào để giải mã được những bí ẩn về tính cách, về cuộc đời của bản thân mình được ẩn giấu trong bản đồ sao , đây chắc hẳn là điều tất cả chúng ta cùng hướng tới.

Trước tiên, mình muốn nói rằng giải mã bản đồ sao ( Natal chart) cần dùng tới yếu tố kiến thức và yếu tố cảm nhận chủ quan của mỗi cá nhân. Đồng thời, các bạn không nên quá gượng ép, cố gắng học thuộc hoặc áp dụng ngay tất cả những điều bạn được học trong quá trình giải mã bản đồ sao. Hãy bắt đầu từ những điều giản đơn nhất, cốt lõi nhất, hay điều mà bạn hứng thú nhất. Sau đó, hãy dần thêm vào các ý nghĩa, các tính chất mà bạn ghi nhớ được và áp dụng vào quá trình đọc bản đồ sao. Như vậy, bạn sẽ hình thành được nền tảng vững chắc và cách cảm nhận của riêng mình khi nhìn vào một bản đồ sao bất kỳ.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng đi vào tổng quan về một bản đồ sao (Natal Chart) nhé.

Bản đồ sao (Natal chart)  là một hình tròn phẳng gồm 1 vòng tròn rộng bên ngoài thể hiện 12 cung hoàng đạo, 1 vòng tròn (hoặc múi) bên trong chia thành 12 nhà theo thứ tự từ 1 tới 12, và sự phân bố các hành tinh trên bản đồ sao vào các nhà và các cung đó.

Cụ thể hơn, 12 cung hoàng đạo luôn được sắp thành một vòng theo thứ tự : Bạch Dương – Kim Ngưu – Song Tử – Cự Giải – Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Bọ Cạp/Thần Nông – Nhân Mã – Ma Kết – Bảo Bình – Song Ngư và có thể quay theo mọi hướng. Còn 12 nhà luôn được bố trí theo vị trí chính xác theo tên nhà từ 1 tới 12. Do đó, nhà 1 của tất cả mọi người có thể là bất cứ cung gì, nhưng vị trí luôn giống nhau nhé. Còn các hành tinh không chỉ phân bố theo sự xác định địa điểm sinh và ngày giờ sinh của bạn, mà còn tạo các góc với nhau nữa nhé.

 

Ngoài ra, còn có các điểm hình học trên bản đồ sao là AC (ascendant hay rising sign) – cung mọc, DC (descendant) điểm đối diện 180˚ với AC, MC (midheaven) thiên đỉnh, IC (Imum coeli – tiếng Latinh tức là đáy trời) điểm đối diện MC. Ý nghĩa của các cung, các nhà, các điểm hình học chúng ta sẽ dần khám phá sau nhé.

Cùng nhìn vào bản đồ sao của Bill Gates làm ví dụ nha:

                                                              bản đồ sao, natal chart, ban do sao

Bill Gates có Sun sign Scorpio tức là Mặt trời của bản đồ sao rơi vào cung Bọ Cạp, cụ thể bạn nhìn vào bản đồ sao là Mặt trời vào nhà 4 đó. Moon (mặt trăng) rơi vào Bạch Dương nhà 10. Ngoài ra, AC Cự giải, MC Bạch Dương, DC Ma Kết, IC Thiên Bình và sự phân bố của nhiều sao khác nữa.

Ngọc Hà  Asbooks Dịch và biên tập- ( Ghi rõ nguồn Asbooks.vn, website: http://asbooks.vn và links bài viết khi chia sẻ nội dung trên)

 

Bình luận bài viết

bình luận