Mục tiêu chủ yếu của cung Đất này – Kim Ngưu chính là ổn định tình hình bằng cách cẩn thận xây dựng – lần lượt từng viên gạch một

Những bài liên quan:

Có vẻ hơi kỳ quặc khi theo ngay sau cung nhanh nhẹn nhất của vòng Hoàng đạo (Bạch Dương) lại là cung chậm chạm nhất, Kim Ngưu – cứ như là vừa đạp phanh gấp cái két vậy! Thật ra, cái danh tiếng “chậm như rùa” của Kim Ngưu cũng một phần là bị thổi phồng lên, đặc biệt là khi riêng tính từ “chậm” đã thường được hiểu theo hướng tiêu cực.

Chịu ảnh hưởng mạnh bởi Kim Ngưu trong biểu đồ sinh đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ học cách bám rễ vào mặt đất thực tế trần tục. Không cung Hoàng đạo nào chấp nhận mọi điều kiện của thế giới vật chất tốt được như Kim Ngưu, một nguyên mẫu sống rất hài hòa với Tự Nhiên. Tính Kiên Định là biểu tượng cho việc năng lượng của nó được áp dụng một cách kiên trì và có chủ đích; còn Đất lại là nguyên tố liên quan đến những vấn đề thực tiễn và hữu hình ngay trước mắt. Kiên nhẫn lên kế hoạch đóng vai trò quan trọng trong những thành quả tốt đẹp của chúng ta trong cuộc sống. Không một thứ gì được phép hấp tấp. Cần một khoảng thời gian để ta nhận ra những tiềm năng của mình và gầy dựng các nguồn tài nguyên cho bản thân, nhưng yếu tố Kim Ngưu trong ta vẫn sẽ bình tĩnh chờ đến thời điểm thích hợp và sẵn sàng nhất – một chuyện mà Bạch Dương khó lòng làm được.

kim ngưu

 

Mục tiêu chủ yếu của cung Đất này chính là ổn định tình hình bằng cách cẩn thận xây dựng – lần lượt từng viên gạch một – những khuôn mẫu an toàn đảm bảo sẽ tồn tại vĩnh viễn (dù rằng kiểu gì thì cuộc đời chả trù dập cả những kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất). Kim Ngưu rất chăm chỉ, chứ không phải là loại chỉ biết tìm lạc thú đây đó. Nó có sức nhẫn nại và khả năng tập trung cần có để cần cù làm việc. Nó sẽ không từ bỏ bất cứ dự án nào cho đến khi tất cả đều được hoàn thành viên mãn. Một khi đã gắn kết với công việc – đây chính là cung không e ngại những ràng buộc – Bò ta sẽ cẩn thận tổ chức lại bản thân để bất kỳ nhiệm vụ nào vào tay nó đều được hoàn thiện một cách hiệu quả. Luôn tiếp cận vấn đề một cách có phương pháp, Kim Ngưu có thể bị trói buộc trong cách thức làm việc quen thuộc của mình (nó hiếm khi nào đi chệch hướng đã định). Kim Ngưu không tìm kiếm những lựa chọn đa dạng; cái đó là thú vui của cung Song Tử kế tiếp cơ.

kim ngưu

 

Bởi vì nó biết rõ mình sẽ hoàn thành bất cứ thứ gì đã bắt đầu – không giống như Bạch Dương luôn có xu hướng “đem con bỏ chợ” không báo trước – nên Kim Ngưu ghét phải chịu áp lực hay bị sai bảo phải làm những việc mà nó không thực sự hứng thú. Cơ bản bởi Kim Ngưu biết kiểu gì nó cũng sẽ dồn năng lượng và làm việc hết mình cho dù thấy phần việc đó chán òm, nếu đó là nhiệm vụ phải làm. Nó sẽ không bỏ việc giữa chừng, cũng nhất định không làm ăn quấy quá cho xong (ý thức về chất lượng của nó rất mạnh). Chính vì tính cách này mà Bò ta rất cẩn trọng khi hứa hẹn với người ta. Tự sâu thẳm trong lòng, nó cảm thấy mọi người đều phải cố gắng trở nên độc lập giống như nó. Kim Ngưu luôn cố tự lo liệu các nhu cầu vật chất thực tế của bản thân và từ đó không dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Trích: Từ điển chiêm tinh

Bình luận bài viết

bình luận