bản đồ sao, natal chart, ban do sao, đọc biểu đồ ngày sinh

Hướng dẫn xem Natal Chart – Bản Đồ Sao (phần 1)

Chào các bạn. Với mong muốn chia sẻ kiến thức về Astrology – chiêm tinh học, mình đã tổng hợp kiến thức và tham khảo trên các tài liệu tiếng Anh của các trang như café astrology.com, astro.com, hay Wikipedia và các nguồn khác nhằm tạo ra những bài viết dễ hiểu, giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản của chiêm tinh học. Rất mong nhận được phản hồi và sự ủng hộ của các bạn nhiều nhiều.

Trước tiên, hãy cùng làm rõ định nghĩa về Astrology – Chiêm tinh học. Đây là một môn khoa học huyền bí, nghiên cứu mối liên hệ giữa các hiện tượng của thiên văn học với các sự kiện xảy ra trong xã hội loài người (theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia). Theo định nghĩa này, có thể thấy cả tử vi của người Trung Quốc cũng chính là một trường phái của chiêm tinh học.

Những ứng dụng phổ biến của chiêm tinh học phương Tây thường được biết tới là để xem xét, đoán định về các khía cạnh tính cách hay các sự kiện trong cuộc đời của một cá nhân, dựa trên một bản đồ sao chỉ rõ sự tương quan về vị trí giữa Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh khác vào thời điểm người đó được sinh ra. Vì vậy, nếu bạn có những kiến thức chính xác và khả năng tổng hợp thông tin tốt, bạn có thể sử dụng chiêm tinh học vào những việc như dự đoán tính cách của bạn bè, người thân, kể cả chính bản thân bạn; dự đoán về mối quan hệ giữa đôi tình nhân, hay thậm chí các sự kiện tương lai nếu bạn thật sự giỏi. ^^

Vậy, Natal Chart – Bản Đồ Sao của bạn có thể lấy được ở đâu? Thật may mắn, chúng ta có thể dễ dàng có được bản đồ sao cho riêng mình (natal chart) tại một trang web uy tín về chiêm tinh học. Cách thức như sau:

1- Truy cập trang web www.astro.com
Đăng kí tài khoản với mục Login => “Create a free registered user profile”          hiên ra bảng đăng ký


bản đồ sao, natal chart

                                         Natal Chart – Bản Đồ Sao ảnh 1

2-Kích hoạt đường link thông qua email gửi từ trang chủ www.astro.com
Sau đó vào mục Free horoscope (phía trên bên trái), chọn mục Chart drawing, Ascendant

bản đồ sao, natal chart, ban do sao

                           Natalchart, bản đồ sao (ảnh 2)

3- Điền thông tin cụ thể về tên, giới tính, giờ phút, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, sau đó xác nhận.

Ví dụ nhé, bạn sinh tại Hà Nội, thì chỉ cần viết Ha-noi là trang web sẽ tự động đưa ra lựa chọn cho bạn tại mục nơi sinh (kèm cả kinh độ, vĩ độ của nơi ấy nữa cơ).

Đồng thời, với tài khoản này, nếu bạn muốn tạo bản đồ sao cho người khác, chỉ cần vào mục Add a new person và nhập thông tin là được. Số lượng tối đa mà bạn được phép lập là 100 người (đạt giới hạn thì bạn xóa bớt danh sách đi là được).

Bây giờ, các bạn hãy thử truy cập và có bản đồ sao cho riêng mình nhé, rồi chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chiêm tinh học vào bài viết tiếp theo, với chủ đề về 10 hành tinh trong chiêm tinh học nha. * thử đoán xem đó là những hành tinh nào nhé, bên cạnh bản đồ sao có chú thích tên hành tinh đó nha* 😀

 

Ngọc Hà  Asbooks Dịch và biên tập- ( Ghi rõ nguồn Asbooks.vn và links bài viết khi chia sẻ nội dung trên)

Bình luận bài viết

bình luận