Cung Xử nữ

Những người thuộc Cung Xử nữ (cung xu nu), cả đời luôn ở trong tư thế đang chuẩn bị.

 Những nhận định, đánh giá về cung Xử nữ:

Cung Xử nữ – Về sự nghiệp – 20

Cung Xử nữ – Về tình yêu – 22

Cung Xử nữ – Về tiền tài – 45

Cung Xử nữ – Về sức khỏe – 47

Cung Xử nữ. Cung thứ 6 trong Hoàng đạo (23-24/8 – 22-23/9)

Chòm sao Xử nữ là chòm sao lớn thứ 2 trong bầu trời. Người Hi Lạp cổ tưởng tượng chòm sao Xử nữ mang hình ảnh giống với vị thần nông có cánh Demeter, một tay nắm bông lúa mì như đang cùng với mọi người mừng vụ mùa thu hoạch.

Vị trí trung tâm

Xích kinh 13h 20m , xích vĩ -5°. Nằm phía đông của chòm sao Sư tử, phía tây của chòm sao Thiên bình. Sao α (Spica) là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Xử nữ, nó cùng với sao β của chòm sao Sư tử và sao α của chòm sao Mục phu nối lại tạo thành một hình tam giác.

γ, η cho một chi nhánh khác.

Quan sát sao

Theo đường cung hình cái gàu của sao Bắc đẩu thuộc chòm sao Đại hùng là có thể tìm thấy sao α của chòm Mục phu, cũng chính là góc lớn. Tiếp tục ven theo đường gấp khúc này về hướng nam, rồi tiếp qua với một đoạn dài tương tự thì có thể nhìn thấy một ngôi sao sáng, đó chính là sao α của chòm Xử nữ, còn gọi là sao Spica. Nối sao α và sao γ của chòm Bắc đẩu, và kéo dài đến nơi gấp khoảng 7, 8 lần đoạn đó là có thể nhìn thấy sao Spica.

Cung Nô bộc

Đây là cung về vật chất, đại diện cho công việc, sức khỏe và thói quen của bạn. Nó cho biết về mối quan hệ trong việc làm và các tình trạng của nhân viên, người thuê nhà, người giúp việc, thú nuôi, người phụ thuộc. Nó thể hiện khả năng bạn có thể phục vụ người khác, làm việc công, quần áo trang phục của bạn và cách thức bạn mặc trang phục, việc vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, tình trạng bệnh tật và các tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vị trí cung này đại diện cho các mối quan hệ với trưởng bối như cô dì chú bác, và bộ phận vô thức trong tâm trí.

Tên chòm sao: Virgo, Thất nữ, Trinh nữ

Ý nghĩa tượng trưng: Xử nữ, cách viết ‘Xử nữ’ trong tiếng Hy Lạp

Cung xử nữ tượng trưng: nguyên tố đất, chòm sao âm tính định vị biến đổi, thể hiện cho sự hiền lành, nhu mì và ương bướng.

Hành tinh hộ mệnh: sao Thủy, sao Thần Cốc, Táo thần

Cung đối lập: Song Ngư

Câu nói thường gặp: Để tôi phân tích (I analyze)

Từ thường gặp: phân biệt,làm sáng tỏ, phục vụ

Hành tinh chủ đạo: Sao Thủy

Hành tinh cai trị: sao Thủy

Hành tinh thuộc về: Hải vương tinh

Hành tinh chịu ảnh hưởng: Kim Tinh

Bộ phận cơ thể: vùng bụng, đại tràng, tiểu tràng, kết tràng, tá tràng, gan, tụy, mật, túi mật, rốn, mạng lưới tổ chức bụng dưới, mạch thần kinh dưới, nội tạng bụng dưới.

Bệnh tật: Tiêu hóa không tốt, tiện bí, vấn đề về ruột, kết tràng…

Ưu điểm chính: chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi, có tư chất khoa học, chỉn chu có trật tự, biết phân biệt, luôn hướng tới mục đích muốn làm sáng tỏ, tìm ra ngọn nguồn bản chất sự thực của vấn đề, nhân từ, cầu toàn.

Điểm yếu: hay chê, vụn vặt nhỏ nhặt, hẹp hòi, sầu muộn lo lắng thái quá, luôn coi mình là trung tâm, luôn bị rối, lo lắng về bệnh tật, hay bới móc, hay nghi ngờ, bừa bộn.

Rất nhiều người khi nhắc đến những người thuộc cung Xử nữ (cung xu nu)vốn đã có sự xung đột, vốn sẽ nghĩ ngay đến người ưa sạch sẽ quá mức hoặc thích bới móc sai sót của người khác, bới lông tìm vết, thực ra những đánh giá này đều rất thiên lệch.

 

(Trích Sách về Cung xử nữ Sắp được xuất bản bởi Asbooks, Mời Các bạn đón đọc!

Bài viết thuộc bản quyền Asbooks.vn Ghi rõ nguồn  http://Asbooks.vn khi trích dẫn nội dung trên)

Bình luận bài viết

bình luận