Thời khắc của cung Thần Nông trùng vào giai đoạn cương mãnh của giới tính đã vào lúc chín mùi, tràn trề năng lượng và đứng ở vị trí cao đáng kể. 

Sự vui sướng cũng như đau khổ trong thời khắc này mang tính xác thịt, vô cùng mãnh liệt và nguy hiểm vì bản chất của nó chính sở hữu đam mê. Các cảm xúc nằm trong khuôn khổ ảnh hưởng ngầm bên trong; Một thực thể ham muốn, khó kìm nén và quyền lực của nó cao đến mức báo động cũng bởi vì nó len lỏi và đi sâu vào gốc rễ của chúng ta.

Các hành động thiên về dục vọng được biết đến rộng rãi giữa những người thuộc cung này là một trong những động lực thôi thúc mãnh liệt nhất. Nhiều cá nhân cảm thấy đây là một nhu cầu thiết yếu, mà đa số là trong vô thức như bị thôi thúc bởi sự cấp thiết của khả năng sinh tồn của mình, ngay cả sau khi chết. Tác lực tự nhiên của bất kì loài vật nào, bao gồm cả con người, chính là nỗ lực cố gắng sinh sản.

 Chòm Tình Nhân luôn luôn cảm thấy bị vướng mắc sâu trong những trải nghiệm rất cảm tính, và cũng rất hiếm khi sử dụng khả năng lý giải của mình, bởi vì cảm giác của những cá nhân quen ở trong lối quan hệ xác thịt gần gũi thường  cảm thấy nhiều bất an; giấu kín, không có giải thích và vô cùng mãnh liệt. Bằng sự mãnh liệt này cũng như thông qua sự dâng hiến bản thân một cách trọn vẹn, chòm Tình Nhân thử tiếp xúc với nhiều khía cạnh sâu hơn trong đáy nội tâm của mình.

 

 cung thần nông 1

Cung Thần Nông

Sự chung thủy của cung này thường phụ thuộc vào điều kiện của quá trình họ lớn lên. Từ nền móng ổn định trong cảm xúc, họ chính sẽ học được nghệ thuật của sự dịu dàng và sự dâng hiến, nhưng một đứa trẻ bị tổn thương sẽ chỉ sinh ra một người trưởng thành bị tổn thương, sợ hãi khi phải mở lòng trước những nguy cơ như sự cự tuyệt và đau đớn. Sự thật thì đúng là những cá nhân được biết đã từng phá vỡ một mối quan hệ của mình trong vô thức, lạnh lùng và tàn nhẫn chỉ bởi vì họ quá sợ phải đối mặt với vực thẳm cảm xúc của mình, thay vào đó họ thà chọn con đường lãng tử phong lưu hơn là một mối tình lâu dài vững bền. 

 

Hành tinh tác động cung Thần Nông là Diêm Vương Tinh, thuộc yếu tố nước

 Mọi cung hoàng đạo yếu tố nước đều thuộc về cảm tính, và sự kết hợp này mang lại một tính cách gồm nhiều mặt và khả năng mâu thuẫn cao. Có một sự tĩnh lặng đen thẳm bên trong kiểu tính cách này, với các cảm xúc ngầm dưới tác động của Diêm Vương Tinh, có thể trở nên đáng sợ về cả sự mãnh liệt dù được dấu diếm kỹ lưỡng khỏi sự nhận diện của các đối tượng mà họ gặp, đôi khi ngay cả đối với cả bản thân họ nữa, chỉ bởi vì những thứ đó nằm sâu trong tiềm thức. Họ không xem nhẹ sự tổn thương và ngay cả khi họ nói có thể tha thứ, họ không bao giờ quên. 

 

Chòm Tình Nhân là chòm có quyền lực đào xới lên những nỗi sợ kinh hoàng nhất của các chòm khác, tuy nhiên lại rất hiếm khi chia sẻ những gì của bản thân. Những người thuộc cung Thần Nông có thể trong trạng thái bị đè nặng, vô cùng kín kẽ và có thường có những cơn ghen dữ dội sôi lục bục trong im lặng. Bên ngòai họ có thể trông vô cùng hoạt bát và đầy sức sống, hoặc thản nhiên một cách lạnh lùng giữa bộn bề khủng hoảng, nhưng đây chỉ để che đi thực tại, bởi họ thích đáp ứng các mong đợi của xã hội hơn là để lộ nhược điểm của mình. Họ thường căm ghét cảm giác bị “dislike”.

 

Đối với những bạn thuộc cung Thần Nông, chúng ta cần phải hiểu chiều sâu củng như sức mạnh tạo ra ở bên trong bởi vì, như nỗi đau của sự ghen tuông cùng các cảm xúc cuồn cuộn mà mỗi chúng ta phải trải qua trong vai trò Tình Nhân, thế nên mỗi bạn thuộc cung Thần Nông đều cố gắng tranh đấu với chúng, trong tình cảm hay trong những chuyện khác. Sỡ hữu một sự cấp thiết khác thường đối với khát vọng, theo đuổi và chiến thắng trong mọi khía cạnh cuộc cống. Đây là một nhu cầu thuộc cảm tính,  kiểm soát bởi ham muốn nhiều hơn là lý trí, bởi họ tồn tại trong thế giới nơi mà sự thành công hay thất bại phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng chịu đựng và vượt qua các khó khăn khi trưởng thành. 

 

Biểu tượng đặc trưng nhất của cung này là con Bọ Cạp và nếu như bạn nghiên cứu loài vật này, bạn sẽ thấy nó là con vật luẩn quẩn nhưng cũng rất đáng sợ. Bản năng tự nhiên của nó là tránh xa khỏi những sự xâm phạm, chạy xa tới những góc tối thật an toàn và chình điều này khiến nó càng nguy hiểm hơn nữa bời khó mà phát hiện ra nó. Vết đốt của Thần Nông tuy rất đau đớn, khi bị cùng đường, nó được biết đến là loài sẵn sàng quay mặt lại với chình mình, tự sát bằng cách đốt chính mình.

 

Các biểu tượng khác của cung Thần Nông là chim đại bàng và chim bồ câu. Đại bàng loài chim duy nhất có thể nhìn thẳng về phía mặt trời, và có thể bay lên những tầm cao khác để theo đuổi mục tiêu, trong khi bồ câu là loài thanh tĩnh, thuần tính đặc trưng cho hòa bình. Cung này sở hữu quyền lực của cả 3 con vật nhưng buồn thay, rất nhiều người thuộc chòm này cũng bị sa vào chính hố sâu tạo ra bởi suy vi của chính những con vật đó. 

 

Sự kết hợp của tất cả những thứ này tạo ra một cung rất u mê, thu hút cũng như có tính “đàn hồi” cao nhất trong các cung. Sở hữu nguồn năng lượng và sức ảnh hưởng cực cao, dùng  sự kiên trì cũng như kiên định của mình để bay đến tận đỉnh cao của cảm xúc – chỉ để biết và chứng minh mình đang tồn tại. Tuy nhiên cung này cũng được biết đến với mong muốn cái chết một cách kỳ lạ có thể đưa nó vào những nơi đầy tai ương bởi cũng giống như khi Tình Nhân làm xáo động quyền trượng cảm xúc của mình, hình thức rửa tội bằng lửa của Diêm Vương Tinh và thủy hệ cũng có thể miễn cưỡng sự đau khổ hủy diệt để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bản chất thật sự của cung Thần Nông là bị lôi kéo một cách cảm tính trong mọi chuyện, không phải chỉ một mình chuyện tình cảm. Tính cấp thiết phải chiến thắng trong tiềm thức của họ cũng như sự đào bới va chạm vào chiều sâu trong mọi tình huống xảy ra trong tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của Thần Nông, cụ thể hơn là vào sự nghiệp và gia tài. Dù sao, như Kim Ngưu không phải được thúc đẩy bởi lòng tham, Thần Nông chỉ đơn giản là muốn để lại dấu ấn, được công nhận bởi những người xung quanh. Là những người lao động cần cù và tham vọng, nhưng lại muốn làm vì người khác hơn là vì chính bản thân mình.

 Những bạn thuộc cung Thần Nông là nơi đáng tin tưởng để giao phó tiền tài, nhưng sự tiếp cận càng sâu, có thể càng tối hơn đối với các khía cạnh khác nhau của cảm xúc có khả năng để lại trong họ sự ám ảnh đáng sợ đối với các động cơ phạm tội, cái chết hay là kiếp sau. Do đó họ thường tìm thấy bản thân bị lôi kéo vào các ngành như quản lý trại giam, giám đốc các công ty mai táng, ngành khai thác mỏ, bệnh lý học, các môn thuộc về tâm linh huyền bí, pháp y, khảo cổ… bất cứ thứ gì nếu như họ có thể đắm chìm trong những điều ẩn giấu và bí mật.

cung thần nông 3

Cung Thần Nông

Là cung hoàng đạo thuộc yếu tố nước, cung Thần Nông còn có thể được ví như một hồ nước phẳng lặng và trong suốt, bao phủ bởi thiên nhiên và che đậy tầng tầng lớp lớp nhiều bí mật  trong bóng tối từng tầng sâu thẳm của nó.

 Cung Thần Nông biểu trưng cho khoảng giữa mùa thu, vào lúc thiên nhiên rút cục cũng phải gửi đi những tia nắng hạ cuối cùng của mình, bất lực trước sự rõ ràng của cái chết và hơi thở lạnh cóng của những ngày đen tối hơn.  Đây là thời khắc quan trọng một cách vô cùng thâm thúy bởi khi những chiếc lá trơi ẩm ướt trên nền đất cũng là lúc muôn cây thu sức sống vào trong tận sự ấm áp của rễ trong khi một số cây khác lại thả đi các hạt giống, tất cả chỉ để bảo toàn sự tồn tại của chúng.

 

Cung Thiên Bình cố gắng giữ sự cân bằng vốn bấp bênh giữa mùa hạ và đông trong khi bước vào thời kì trưởng thành thì Thần Nông lại bám víu vào tàn dư của một cuộc sống đã từng một thời, trong khi phải đối mặt với bóng tối của tuổi tác kéo đến cũng như sự tất yếu của cái chết. Cung này theo lẽ đó chọn cho mình cách tiếp xúc miễn cưỡng hơn với các chòm khác, và như thế chìm sâu vào trong gốc rễ của cảm xúc tư tưởng nhằm chuẩn bị cho một tương lai tâm linh và phát triển hơn. 

 Trong khi các hạt giống tâm hồn chôn sâu trong lòng đất, nhiệm vụ của Thần Nông là đào lên và thanh tẩy những mảnh vụn cảm xúc trong sâu thẳm của loài người và gieo hạt mới cho thế hệ mai sau.

 Để kết thúc bài viết, cung Thần Nông sở hữu nọc độc Bọ Cạp vô cùng tàn khốc có thể mang đến cái chết đau đớn cho chính nó, cũng có cả móng vuốt của đại bàng để đương đầu với những điều bí ẩn. Tuy nhiên một khi đã đâm thủng được bong bóng tạo thành bởi các ảo ảnh trần tục, họ có thể vươn tới và chạm vào những yếu tố thần bí và tinh tế hơn của tâm hồn, như thế bay cao hơn đến những tầm cao của tâm hồn như chú chim trên đôi cánh của mình.

 

Bình luận bài viết

bình luận