Cung su tu/Cung sư tử

Những người thuộc Cung Sư Tử có phẩm chất qúy tộc, bậc đế vương. Đây là chòm sao có quyền uy và năng lực chi phối điều khiển nhất trong mười hai chòm sao.
Bản chất của họ là nam tính, độc tài chuyên chế, họ thừa hưởng sức sống của Mặt trời. Họ sinh ra đã ấp ủ những lý tưởng cao cả, đối với những kẻ yếu họ luôn có lòng từ bi và sự đồng cảm, khi làm việc luôn gắng hết sức, phát huy được sức sống dồi dào vì những người xung quanh, chiến đấu vì kẻ yếu hoặc chính nghĩa. Họ làm việc một cách độc lập, tự tin về bản thân, có sở trường tổ chức công việc, làm việc cẩn thận tỉ mỉ, cũng biết cách làm thế nào để vận dụng năng lực và các mánh khóe đế đạt được mục đích, có thể phát huy tính sáng tạo, để thành quả mang tính xây dựng, tính độc đáo, là người thuộc phái hành động. Đồng thời những người thuộc chòm sao Sư Tử cũng rất biết cách quan tâm đến tâm trạng cảm xúc của mọi người, thông thường thì những người thuộc chòm sao này có đường tình duyên khá tốt.

Trong từ điển của người thuộc chòm sao sư tử không có từ “xuất sắc”, trừ phi để chỉ bản thân họ. Tuyệt đối không nên phê bình, chỉ trích hành vi của họ, vì như thế có thể bị những Sư Tử này cho ăn mắng. Họ làm sao mà sai được? Những khuyết điểm mà bạn nói ra lại chính là những điểm họ cảm thấy tự hào.

Những người thuộc Cung su tu khoan dung độ lượng, không câu nệ tiểu tiết, lòng dạ rộng lượng, tuy nhiên cũng có mặt cố chấp, ngạo mạn, độc tài, cũng có lúc khá lãng mạn, yêu thích cái đẹp, thích khoe khoang, thích cảm giác được mọi người vây quanh và tán dương.

Những người cung Sư Tử rất yêu quý tính mệnh, thích hưởng thụ, tính cách rất ấm áp, thân thiện, quan tâm, hướng ngoại, đối với người khác rất rộng rãi hào phóng, rất dễ kết bạn. Vì những người chòm sao Sư Tử thích giao tiếp, coi trọng bạn bè, tính cách hào phóng, có tố chất lãnh đạo và khuấy động mạnh mẽ nên họ thường là tiêu điểm trong tập thể, y hệt tính vương giả của họ. Chòm sao Sư Tử bẩm sinh còn có thiên phú đóng kịch, diễn xuất, trên sân khấu họ chính là tiêu điểm gây chú ý. Nếu như có ai đó thích những trang phục lộng lẫy, phong thái khoan thai, tác phong của Hải phái[1], làm việc quyết đoán, mười người thì có tám, chín người là thuộc cung Sư Tử. Những nơi nào có họ thì chắc chắn sẽ có niềm vui.

Tóm lại, tính cách đặc trưng của những người cung Sư Tử vừa liếc qua đã thấy ngay, họ không có một chút phức tạp và bí mật. Họ là bậc đế vương, là bề trên, trong tập thể thì họ là người lãnh đạo, đồng thời họ cũng biết rõ năng lực điều khiển và lãnh đạo người khác của mình. Họ không chỉ có sở trường lãnh đạo, mà bản thân họ cũng biết tự noi gương, nỗ lực tiến bộ. Khi mặt trời đi qua vị trí của chòm sao Sư Tử, thì những điều này càng rõ rệt. Nhưng chòm sao Sư Tử cũng rất ngạo mạn, tự đánh giá mình quá cao, nịnh hót và ham muốn quyền lực, cậy quyền cậy thế, thích lo chuyện người khác, vì thế lúc nào cũng cần ràng buộc bản thân, nhắc nhở chính mình thì mới có thể phát huy tốt nhất những ưu điểm như thích giúp đỡ người khác, rộng lượng.

Chú thích:[1] Hải phái là một phong cách diễn kịch, biểu diễn tiêu biểu của Thượng Hải.

(Trích Sách về Cung Sử tử  Sắp được xuất bản bởi Asbooks, Mời Các bạn đón đọc!

Bài viết thuộc bản quyền Asbooks.vn Ghi rõ nguồn  http://Asbooks.vn khi trích dẫn nội dung trên)

Bình luận bài viết

bình luận