Cung Sư Tử ( Tiếp)

Điều khiến cho người khác phải cảm thấy kinh ngạc đó chính là người thuộc chòm sao Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tuy nhiên do có thiên phú diễn xuất nên họ có thể tỏ ra chẳng hề hấn gì, đồng thời họ có thể khoan dung tha thứ nếu như bị đối xử không công bằng.

Lúc bị chọc tức, họ sẽ dùng sự uy phong của một bậc để vương để hàng phục đối phương. Những người cung Sư Tử cho dù là có xuất thân bần hàn nhưng họ vẫn có được sự tôn nghiêm và một vương quốc riêng của họ. Những người cung Sư Tử thường có tầm nhìn rộng, có thể vừa liếc qua đã nhìn rõ được nội dung chính của sự việc và nắm bắt được ý chính, tư tưởng và quan niệm không bị bó hẹp một góc, thường gặp phải những thử thách về trí lực và những quyết định mang tính chính sách, tư tưởng có tính xây dựng, tuy không thể gọi là thông minh nhanh nhẹn, nhưng cũng có thể đưa ra được kết luận sắc bén. Nhìn qua thì họ là người qua loa đại khái, trên thực tế họ chẳng hề cẩu thả, tuy nhiên họ lại thường bỏ qua tiểu tiết (khi sao Thủy đi qua vị trí của sao Xử Nữ thì có thể khắc phục nhược điểm này).

Ngoài ra, người thuộc cung Sư Tử đối với lý tưởng và lòng tin khi còn trẻ sẽ theo họ đến cuối đời, không hề thay đổi. Sự kiên quyết đã sớm có trong quan niệm này không tránh khỏi có lúc họ tỏ ra cố chấp, do vậy nên tránh những lúc suy nghĩ bế tắc. Họ tuyệt đối không phải loại đa sầu đa cảm, vì thế rất ít khi buồn và không vui, nhưng một khi cảm thấy tuyệt vọng, tinh thần dễ bị sụp đổ, may mà họ có khả năng phục hồi khiến người khác phải kinh ngạc, nội lực tiềm ẩn bên trong sẽ nhanh chóng lan tỏa lần nữa. Trong phút suy nghĩ nông nổi, họ liền vác balo đi ngao du bốn phương, cuộc sống du mục chính là cuộc sống mà người thuộc cung Sư Tử muốn có nhất, nhưng những sư tử mà không thực hiện được giấc mộng thì chỉ có thể vẽ phác họa cái cảnh tượng hư ảo đó mà thôi. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là ý thức về gia đình chỉ là thứ yếu đối với họ, trái lại họ rất coi trọng tình thân, ý thức về gia đình rất sâu sắc. Chỉ là họ lựa chọn cách sống tự do, thoải mái mà thôi, điều đó cũng mang hơi hướng phi truyền thống. Đây cũng là điều mà đại đa số mọi người không thể hiểu được, nhưng những người thuộc chòm sao Sư tử chắc chắn không vì thái độ của người xung quanh mà dừng chân.

Ở rất nhiều phương diện, những người cung Sư Tử đều thể hiện xu hướng Tây hóa, tính cách tôn sùng độc lập. Tuy bên ngoài họ luôn tỏ ra có khoảng cách với người thân nhưng trong tim luôn nhớ đến là được, cũng chẳng phải là chuyện gì xấu, ít nhất trong ngày đi xa họ cũng không vì nhớ nhà mà rơi lệ vì đối với họ trong tình cảnh đó không nhất thiết là phải tỏ ra đau khổ.

Có người từng nói rằng, những người cung Sư Tử chỉ biết đến mình, không quan tâm coi thường người khác. Điều này rất chính xác.

Tuyệt đối không thể để người cung Sư Tử cảm thấy họ là người cần thiết, một khi nảy sinh ảo giác này thì họ sẽ phát ra vô vàn hào quang khiến cho người khác cảm thấy lóa mắt, và những người xung quanh sẽ chẳng hiểu nổi rút cục họ bị làm sao.

Mỗi bước chân trên đường đối với họ mà nói chẳng qua là giai đoạn bắt buộc phải trải qua trong đời người, cũng là giai đoạn họ cần phải nhận thức. Mỗi lần đi một bước mới, đối với họ mà nói đều là sự khởi đầu mới.

Gia đình là vương quốc vui vẻ của người cung Sư Tử.

Họ rất yêu quý những đứa con của họ, rất thích giao tiếp bạn bè. Tuy nhiên, người cung Sư Tử không bao giờ chấp nhận người bạn đời của mình có hành vi không chừng mực, càng không tha thứ bất kì hành vi phản bội nào khiến họ mất niềm tin.

(Trích Sách về Cung Sử tử  Sắp được xuất bản bởi Asbooks, Mời Các bạn đón đọc!

Bài viết thuộc bản quyền Asbooks.vn Ghi rõ nguồn  http://Asbooks.vn khi trích dẫn nội dung trên)

Bình luận bài viết

bình luận