Là cung hoàng đạo thứ 12 (19~20/2 – 19~20/3 ) Cung Song Ngư cũng là một trong các chòm sao Hoàng Đạo, nhưng nó còn tối hơn cả chòm sao Ma Kết, sáng nhất cũng chỉ đạt 4m sao (mức độ sáng của sao đối với mắt người, sao sáng nhất m=1,sao tối nhất m=6). Điểm xuân phân trong thiên văn học đang nằm trong chòm sao này.

Vị trí trung tâm:

Xích kinh : 0h 10’ ; xích vĩ : 10°, giáp với các chòm sao : Tiên Nữ, Bạch Dương, Kình Ngư, Phi Mã .v.v. Điểm xuân phân đang nằm gần chí tuyến Nam của chòm sao Song Ngư, trong chòm sao này có 8 ngôi sao cấp 4.

Điểm xuân phân:

Vào thời Hy Lạp cổ đại, khi nhà tinh tượng học Hipparchus phát hiện ra điểm xuân phân thì nó còn đang nằm giữa chòm sao Song Ngư và chòm sao Bạch Dương, do vậy Bạch Dương được chọn làm cung mở đầu cho các cung Hoàng Đạo. Điểm xuân phân mỗi năm lại di chuyển về phía trước một chút ( hiện tượng tiến động) , đây chính là tuế sai của điểm phân. Đến nay điểm này đã nằm trong chòm sao Song Ngư.

Ngắm sao:

            Nhìn trên bản đồ sao, tứ giác sao Mùa thu nằm ở phía Nam chòm Song Ngư tạo thành hình 1 chú cá ( Tây Ngư ), hình tứ giác được tạo bởi những ngôi sao tối do sao β chòm Phi Mã và sao α chòm Tiên Nữ kéo dài về phía Đông rồi gặp nhau chính là chú cá còn lại ( Bắc Ngư). Nằm giữa đôi cá, mang hình chữ V với đỉnh là sao α, chính là sợi dây nối 2 đuôi cá.

Trong từ điển của những người thuộc cung Song Ngu không hề có từ “ bản thân” . Hiện tượng tự mâu thuẫn nhân cách ở cung này còn vượt qua cả những người Cung Song Tử. Các Song Ngư chẳng bao giờ nhìn nhận hay cân nhắc vấn đề một cách nghiêm túc, nhưng bất cứ một việc nhỏ nhặt nào xảy ra với họ, cũng có thể  khiến các cá mơ mộng viển vông.song ngu-Cung song ngu-Cung song ngư-Chòm Sao Song Ngư

                                                               Song Ngu,song ngư,Cung Song ngu

 

Tên gọi Cung Song Ngư:

            Pisces, cung Song Ngư, cung Nam Ngư, cung Thiên Ngư, cung Thủy Ngư.

Biểu tượng :

Song Ngư, Cá, Đôi cá kết hợp

Đặc trưng :

Cung mệnh thủy, tính âm dễ biến động, mang đặc trưng giới nữ, chín chắn và đa cảm.

Sao chiếu mệnh :

            Mộc tinh, Hải Vương tinh.

còn tiếp…(đón xem)

(Trích Sách về Cung xử nữ Sắp được xuất bản bởi Asbooks, Mời Các bạn đón đọc!

(Bài viết thuộc bản quyền Asbooks.vn Ghi rõ nguồn  http://Asbooks.vn khi trích dẫn nội dung trên)

Bình luận bài viết

bình luận