Cự Giải ưa cắm rễ trong thời dĩ vãng và cảm thấy dễ chịu với một thế giới thân thuộc đến lạ lùng của thời xa xưa – đây là một cung đa cảm bẩm sinh, một kẻ yêu mến việc hồi tưởng quá khứ.

Những bài liên quan:

Cự Giải là cung Hoàng đạo đầu tiên kích hoạt trí tưởng tượng, dù Song Tử cũng có táy máy món này một ít. Bạn Cua có khả năng tận dụng các nguồn tài nguyên vô thức, được gắn liền trong ngân hàng ký ức tập thể của con người. Đây là lý do tại sao Cự Giải ưa cắm rễ trong thời dĩ vãng và cảm thấy dễ chịu với một thế giới thân thuộc đến lạ lùng của thời xa xưa – đây là một cung đa cảm bẩm sinh, một kẻ yêu mến việc hồi tưởng quá khứ. Hiển nhiên, tại đây chỉ có những ký ức được chọn mới hoạt động, bởi trong quá khứ của mỗi người luôn có một phần được tạo nên bởi quá nhiều những thứ chẳng hay-ho-gì. Tính hoài niệm của Cự Giải chọn cách chỉ chăm chú vào những điều tốt đẹp từng xảy ra mà thôi.

cự giải

 

Tuy nhiên, phần vô thức cũng có thể là nơi trú ngụ của những mặt tối trong con người. Cự Giải sẽ phải chịu đựng những cảnh tượng đầy ủ ê, tiêu cực và làm cho các nỗi sợ hãi to đùng lù lù hiện ra. Nó là con mèo nhát cáy của vòng Hoàng đạo, một đứa luôn sợ sẽ đâm sầm vào phần bóng tối (theo thuyết tâm lý của Jung (2)) của chính mình. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Bạch Dương thấy khó mà kính trọng Cự Giải thỏ đế, vì cung Nước này lo lắng quá nhiều về tương lai còn đầy ẩn số. Đôi khi bạn Cua có thể thật nhu nhược.
(2): Bóng tối: Theo lý thuyết tâm lý học phân tích của Carl Jung, “bóng tối” là một phức cảm bị đè nén và không được thừa nhận bởi phần nhận thức tỉnh táo của mỗi con người. “Bóng tối” đại diện cho những tính cách hay những hành động trong mỗi người mà họ không hoặc không dám chấp nhận.

cự giải

 

Tệ hơn thế nữa, một Cự Giải nhạy cảm cáu bẳn có xu hướng suy nghĩ bi quan, cảm thấy mất lòng tin nói chung rằng cả thế giới này về cơ bản là một chốn ích kỷ và nhẫn tâm. Những người tuýp Cự Giải ở trạng thái này sẽ dễ dàng cảm thấy nản chí khi cuộc đời rẽ sang một bước ngoặt tồi tệ nào đó và mọi thứ dường như đều đổ vỡ. Đột nhiên, tất cả mọi người khác đều hóa ra có lỗi và mình là nạn nhân đáng thương duy nhất – đó là cách Cự Giải nghĩ. Dường như không ai có thể giúp bạn Cua thay đổi cách nhìn để cảm thấy khá khẩm hơn một khi nó đã bắt đầu phát khùng như vậy. Nó sẽ khăng khăng (lại Tiên Phong) chế ra hàng loạt bi kịch tâm lý cho chính mình và bất cứ người nào mà nó bám theo trong cơn tuyệt vọng. Không có cung Hoàng đạo nào có thể quyết chìm đắm trong nỗi đau khổ của chính mình như Cự Giải.

Trích Từ điển chiêm tinh

Bình luận bài viết

bình luận