Bức tranh này khắc hoạ rất chính xác về  chòm sao Ma Kết. Có thể thấy chú dê núi này đang đứng trên đỉnh một cách hiên ngang. Đó là đặc trưng của Ma Kết. Những người thuộc cung Ma Kết dường như đã tạo ra tất cả những thứ mang tính trang trọng (hoặc có thể là Xử Nữ, 1 trong 2 cung đó), từ những bài phát biểu, trang phục đến cách hành xử. Họ thích sự trang trọng ở những nơi công cộng. Thứ quan trọng nhất với người thuộc cung Ma Kết là hình tượng của mình trong mắt người khác, nên nếu bạn có bạn bè thuộc cung này, hãy quan sát kỹ, không có gì đáng ngạc nghiên khi người bạn đó bỗng nhiên xử sự khác thường lúc họ ở giữa một đám đông.

 

chom-sao-ma-ket-04

 

Chòm sao Ma Kết là những người có hoài bão lớn. Đôi khi là hơi quá lớn, nhưng họ thực sự ý thức được thứ mình muốn trong cuộc sống là gì. Họ luôn hướng về phía trước và chuyên tâm tiến tới mục tiêu. Họ cứ thế tiến lên, chậm chạp, bình thản, thậm chí cứ như thế suốt cuộc đời, tới cái đích mà họ muốn. Và cuối cùng khi trắng đen đã rõ, ván cờ kết thúc, họ luôn là người chiến thắng. Và chiến thắng của họ bao giờ cũng là chiến thắng oanh liệt. Hẳn bạn đã từng nghe câu “Làm việc chăm chỉ thì sẽ được đền đáp”. Thật ra Ma Kết làm việc chăm chỉ cả đời, và đúng vậy, họ luôn nhận được những gì xứng đáng.

Bạn còn nhớ câu chuyện Rùa và Thỏ không? Trong câu chuyện đó, con Rùa rất có thể thuộc cung Ma Kết. Chậm mà chắc, đó là chủ trương mà mỗi Ma Kết đã có trong đầu từ lúc sinh ra. Họ sẽ không thèm chú ý đến những thứ làm họ xao lãng mục tiêu. Nên nếu muốn thu hút một Ma Kết thì trước tiên bạn hãy giàu có và thành đạt cái đã . Và nhớ là bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần nghe họ kể về mục tiêu của mình 24/7.

Những người hay nói, “Không Làm thế sẽ ảnh hưởng đến công việc của tôi/việc học của tôi/việc tôi đang làm dở, không nên không nên”, chính là điển hình của Ma Kết. Ma Kết có thể sẽ biến mất không tung tích trong suốt kỳ thi. Tâm trí của họ dồn nhiều vào kỳ thi và những thứ phải học để đi thi mất rồi. Họ là những người sống rất nghiêm túc. Cực kỳ nghiêm túc. Đừng mong chờ họ nói bất cứ một câu bông đùa nào một khi đã bắt tay vào làm việc.

chom-sao-ma-ket-02

Chòm sao Ma Kết

Họ là những chú dê núi. Họ chầm chậm tiến tới đỉnh núi. Trong khi Cọp nanh kiếm, Khỉ bắc cực và những người leo núi nhanh chóng leo lên, những con dê bị bỏ lại phía sau. Nhưng chúng không quan tâm đến điều đó, mà vẫn tiếp tục từ từ tiến bước, thậm chí có thể vừa đi nghe nhạc từ iPod. Chúng quan sát Cọp nanh kiếm trượt ngã khi nó đang cố chạy lên. Chúng nhìn Khỉ bắc cực tính toán sai cú nhảy và vọt sang một đỉnh núi khác. Chúng thấy con người cạn kiệt thức ăn và cuối cùng quyết định bỏ cuộc. Chúng thu vào tầm mắt tất cả trong lúc di chuyển, cùng với điệu cười nửa miệng. Người ta có thể cười cách mà chúng chầm chậm bước đi. Người ta có thể nói, “Chả biết cả đời có lên được đến đỉnh không nữa”. Nhưng nhìn xem, chúng lại làm được cái việc mà không ai làm được. Đúng, chúng đã chiến thắng. Luôn là như thế.

Nhưng khi đã lên đến đỉnh rồi thì phải làm gì nữa? Phải mất rất nhiều thời gian để đến được đây, aiz, giờ thì đến đỉnh núi tiếp theo nào. Ma Kết không bao giờ thoả mãn. Về tất cả mọi thứ. Nếu họ mua một chiếc quần bò mới, họ sẽ rất mau tìm ra một chỗ không vừa ý, và lại đi tìm một cái mới tốt hơn. Nhìn lại những sai lầm trong quá khứ là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ. Đó là cách họ trưởng thành, từ trải nghiệm cá nhân và những lỗi mà người khác mắc.

Ma Kết là những người rất hóm hỉnh, đặc biệt là nam Ma Kết. Khi có tâm trạng tốt, bạn có thể nghe lời khuyên (thường là rất thông minh) của họ về những vấn đề đã khúc mắc hàng tuần liền. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên tự hỏi, “Tại sao mình lại không nghĩ đến cách này nhỉ?” Thường thì những câu hỏi mà bạn không trả lời được dần dần sẽ bị lãng quên đi, nhưng khi bạn đã hoàn toàn không còn để tâm đến nó, các Ma Kết vẫn sẽ tiếp tục suy nghĩ đến nơi đến chốn.

chom-sao-ma-ket-01

Chòm sao Ma Kết

Ví dụ như mấy hôm nay mưa rất nhiều, bạn có thể nghĩ, “Tại sao tự nhiên lại mưa nhiều thế nhỉ?”. Lúc đó Ma Kết sẽ làm thinh, nhưng đã bắt đầu suy nghĩ về chuyện đó. Một cách thư thả. Sau đó trời tạnh mưa, mọi người sẽ chờ đến đợt mưa tiếp theo. Đó chính là lúc Ma Kết giải thích cho bạn nguyên nhân của trận mưa vào tuần trước. Một số người sẽ quan tâm, vì trời sẽ lại mưa một lúc nào đó. Số còn lại thì bàng quan, “Dù sao thì chuyện cũng qua rồi”.

Nếu bạn là người hay nói, “Thế nào chẳng được”, chắc chắn Ma Kết sẽ ghét bạn. Ma Kết rất rành rọt yêu-ghét. Luôn luôn có hẳn một danh sách, tên là, “Những kẻ mình sẽ cười vào mặt khi chiến thắng”. Vậy nên khi Dê núi lên được đỉnh, nó sẽ quay lại cười khinh miệt cả Cọp nanh kiếm, Khỉ bắc cực lẫn con người. Đó như là một thói quen không thể bỏ, như một nghi lễ. Họ không phải là những người dễ dàng bỏ qua cho người khác và để quá khứ ngủ yên.

Ma Kết khá hoà hợp với Kim Ngưu. Dê và Trâu ăn cùng trên một đồng cỏ, chỉ khác Ma Kết luôn đi theo đường chéo, hướng lên đỉnh, còn Kim Ngưu chỉ gặm cỏ trên bề mặt thảo nguyên. Những người cùng cung Ma Kết cũng rất hợp nhau. Họ cùng là một phần của bầy đàn và luôn cảm thấy an toàn khi ở cùng với những Ma Kết khác. Họ hiểu nhau rất rõ. Họ có thể quyết định đi cùng nhau để cùng lên đến đỉnh.

Chòm sao Ma Kết không đối chọi với người cùng hội với mình. Họ là những người rất trung thành. Một khi bạn đã có sự tin tưởng của Ma Kết, hãy yên tâm là họ không bao giờ phản bội bạn. Nhưng nếu bạn làm Ma Kết mất lòng tin, cứ chờ một ngày Ma Kết sẽ lại xuất hiện trước mặt bạn. Có thể để cười nhạo bạn, cũng có thể cho bạn một cái bạt tai và ra đi với nụ cười ngạo nghễ.

Dịch: Heo Quay – Hội những người phát cuồng vì cung Ma Kết

 

Bình luận bài viết

bình luận