Tin AsBooks
Home / Cung Bọ Cạp / Bí mật cung Thiên Yết (Bọ Cạp) – phần 1
Bí mật cung Thiên Yết (Bọ Cạp) – phần 1

Bí mật cung Thiên Yết (Bọ Cạp) – phần 1

 

Những người thuộc cung  Thiên Yết sinh vào cuối mùa thu, thích yên tĩnh, thanh tịnh và đẹp đẽ, yêu vội vàng, oán cũng sâu. Bản chất cung Thiên Yết khinh danh lợi, nhưng lại có thiên phú thành danh đắc lợi. Thiên Yết nghiêng về xu hướng tâm linh cùng hòa hợp thể xác. Trực giác chuẩn và sắc bén, hành động vừa bình thản vừa riêng biệt, thường khiến người khác không có được những điều này ghen ghét không ngừng. Thiên Yết có phong cách riêng khác với người thường, suy nghĩ giấu giếm tài tình không biểu lộ ra ngoài. Thiên Yết thường dễ dàng tha thứ việc khiến người ta không thể tha thứ, cũng biết cười người khác đúng chỗ.

Với bạn bè, trọng chất không trọng lượng, yêu cầu tri tâm rất cao, thà rằng cô độc, cũng không trái với lương tâm mình. Với tình yêu, Thiên Yết thà thiếu chứ không ẩu, thà rằng tiếc nuối cả đời, cũng không cẩu thả thông qua. Thiên Yết cố chấp theo đuổi một loại tín  ngưỡng tình yêu như trong ý thức tôn giáo. Có ý thức trách nhiệm cao độ, rất trung thành, có xu hướng tự hạn chế mình và khá mâu thuẫn. Thiên Yết lãng mạn nho nhã, vui tính mà thoải mái, ẩn chứa một dung mạo, một khí chất kỳ lạ mê người. Trên căn bản, Thiên Yết luôn đề xướng tình yêu hình thức do sống vội, kinh bỉ hành vi thú tính thuần túy, nhưng khi ý chí dao động, bản thân thường sa vào tự ngược.

bi-mat-cung-thien-yet-01

Bí mật cung Thiên Yết (Bọ Cạp)

Cung Thiên Yết (Bọ Cạp) đa số ân oán phân minh, trắng đen không trộn lẫn, như Bao Công thà rằng đắc tội chúng quan, cũng muốn thưởng phạt công bằng. Tính nghĩ nhiều mà ít nói đặc biệt, đủ trí tuệ thấu đáo, khiến tất cả những người mang mặt nạ khủng hoảng không ngừng. Vì vậy, Thiên Yết bản chất im lặng quái gở cực dễ bị người khác khiển trách hoặc đổ tội mà họ không làm. Bản chất vừa cứng vừa nhu, thường khiến họ chịu oan cũng không biện hộ, không cúi đầu. “Một mình mang sai lầm thiên cổ, lạnh lùng tự mình tiêu dao” là phong cách của Thiên Yết. Chỉ đến khi không nhịn được nữa, Thiên Yết mới có thể thực sự áp dụng hành vi trả thù. Cũng do đã chịu nhục rất lâu, người thành thật như vậy phát hỏa, trả thù cũng đặc biệt mạnh mẽ so với người khác. Mặt khác còn có thể khiến tiểu nhân khôn khéo, đầu sỏ chân chính thẹn quá thành giận, mượn cơ hội trắng trợn thổi phồng. Vì Thiên Yết có một mặt ẩn nhẫn thiện lương, còn có khí chất rất khác biệt, do đó cũng dẫn đến thường bị đố kị nhưng cũng thường bị phản tác dụng. Cũng bởi vì Thiên Yết quá điển hình, lại không giỏi việc tạo quan hệ với người khác, càng không giỏi biểu đạt làm rõ ý mình.

Cung Thiên Yết có thiên phú về linh tính và tư duy, kết hợp với nhìn rõ hiện thực, sản sinh ra góc độ suy tư lớn khác với người thường. Quan điểm về tình yêu, tình bạn, nhân sinh, đều như vậy. Vì ý thức vượt xa người thường, Thiên Yết luôn luôn phải chịu nổi khổ hồng trần vô tri âm, không bằng ẩn hình ái cô độc. Thiên Yết chính xác luôn cực đoan như vậy: không phải là người hiện đại xa lánh người khác, thì là người nguyên thủy xa lánh người khác.

bo-mat-cung-thien-yet-02

Bí mật cung Thiên Yết (Bọ Cạp)

Cung Thiên Yết suốt đời đều tìm kiếm một người bạn tri tâm, cũng dễ dàng buông tha cho đối thủ, nhưng không phải cố tình tạo kẻ địch. Phải biết, bản tính của Thiên Yết không hề hiếu chiến, nhưng có đủ trí tuệ chiến đấu cùng sức mạnh. Xin chú ý, đây chính là then chốt. Cho nên bạn có thể trở thành đối thủ hoặc bạn bè của Thiên Yết, nhưng, không nên coi Thiên Yết là kẻ địch. Bởi vì, Thiên Yết không bao giờ chủ động xâm hại đến lợi ích của ai. Bạn cũng không cần làm vài chuyện đối kháng, đó chỉ khiến bạn càng thêm chán nản thất bại. Ví dụ như : nếu bạn kích động mọi người, muốn dùng lời đồn đả kích tính toán, thậm chí cô lập Thiên Yết, như vậy không lâu sau bạn sẽ phát hiện ra.

Cung  Thiên Yết vẫn sống rất hào hiệp, rất đặc biệt như trước. Bởi vì họ vốn không hề coi bạn là kẻ địch, theo một cách nói khác, là chính bạn “tự mình đa tình”, lấy tâm tiểu nhân đọ với bụng dạ quân tử mà thôi. Mấy mánh khóe đối địch thô tục không chịu nổi này, với các Thiên Yết mà nói, chính là một đống chiêu thức kém cỏi buồn cười. Thiên Yết trời sinh khát vọng lý giải, cũng không cầu quá hiểu rõ, bình an trong cô độc, càng thích sự cô độc. liếc mắt cũng nhìn thấu, nhưng vẫn giả vờ như không nhìn ra. Có lẽ, khi bạn đang dương dương tự đắc, Thiên Yết lại nghĩ mình không nên chấp nhặt với tên súc vật này! Nhìn xem, Thiên Yết chính là tâm tính như vậy, thanh cao mà nhân nhượng, sầu muộn mà chịu đựng, nhưng, tàn khốc đến mức dứt khoát linh hoạt, giống như một vị kiếm thủ cao siêu, không phải là không so chiêu, chỉ là bạn không đáng là đối thủ. Vì sao bạn không phải là đối thủ? Vì bạn đã xác định coi chính bản thân là kẻ địch. Đối với kẻ địch, không cần so chiêu. Đã không có hứng thú thì cũng chẳng đáng. Khi hứng lên rồi, một kiếm định thắng bại. Loại bình tĩnh và cao ngạo lạnh đến thấu xương này, cũng khiến Thiên Yết dù không làm gì đụng đến người khác, nhưng vẫn có thể nhận được ác danh âm hiểm hữu độc. Mà, cũng chỉ có Thiên Yết mới biết, ác độc thực sự chính là ngươi ! Nhưng, tất cả cũng không có tác dụng. Phải biết rằng, người có thể chịu đựng được cô độc, cũng chính là người không sợ bất cứ gì. Đó cũng là lý do vì sao Thiên Yết vẫn để mặc cái tin vịt ác danh tồn tại, vẫn sống theo phong cách của bản thân như trước. Nói theo một cách khác,

Cung  Thiên Yết có tài trí hơn người, chính là từ công kích phỉ báng không thực tế của người khác, thấy được giá trị không giống người thường của bản thân. Bởi vì, không ai dùng hết tâm huyết, tinh lực để đối chọi, quan tâm đến một người bình thường không mấy thay đổi. Hiển nhiên là do Thiên Yết có một phong cách riêng rồi. Ta vốn thiện lương, ta vốn chân thực, những câu như vậy, dùng với Thiên Yết là thích hợp nhất. Mỗi Thiên Yết từ ngày sinh ra, sẽ nhất định vì bản thân đặc biệt mà trải qua nhiều phong ba. Với nhân tính, Thiên Yết càng hiểu rõ hơn bất cứ ai khác. Có thể nói họ cực đoan, thế nhưng, họ không thể sống thực với bản thân mình. Có lẽ chỉ có “càng hiểu biết càng chán chường” mới là lời giải thích tốt nhất cho sự cô độc  kỳ lạ của Thiên Yết.

Thiên Yết có thể căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể nhào nặn bản thân vào một vai thích hợp, là một người giỏi mang mặt nạ mà sinh hoạt. Nhưng sự mạnh mẽ trong nội tâm bản ngã lại khiến bọn họ vào một khoảnh khắc không tự chủ được mà để lộ ra mặt lãnh khốc u ám của Thiên Yết. Hầu như không có ai thuộc Thiên Yết có thể trốn tránh được điểm này. Bởi vì, thứ thuộc về bản chất, là đã ngấm sâu vào xương tủy, cắm rễ sâu vào linh hồn.

Bình luận bài viết

bình luận

61 comments

 1. Bài này là chuẩn nhất về Thiên Yết mà tôi từng được đọc :)

  • mày mới cuồng cung hđ đó =)))), đọc cái gì nhiều quá dễ khiến con ng ảo tưởng thôi :) )))

  • Nếu 1 người chưa lớn , chưa hiểu rõ về bản thân , sẽ dễ rơi vào tình trạng ảo tưởng và mặc định cho mình như thế , nhưng đây là tao đã đọc và đối chiếu = kinh nghiệm của bản thân nên chẳng thế sai đc , mày cứ hỏi Quang tèo thì biết :) )

  • Đúng, k phải ảo tưởng, kinh nghiệm và những gì bản thân tôi trải qua, đó cũng là thật
   Thiên Yết luôn biết mình biết ta như thế nào

 2. tôi cũng vậy

 3. lấy từ 1 trang khác … ?

 4. Tiểu Lộc Hàm

  trúng phốc

 5. thấy có vẻ đúng với mình

 6. kung hoi dung do nhi? :)

 7. Hoaibao Nhuquynh

  like so much.

 8. Từng câu từng chữ sao mà thấy đúng quá :)

 9. bài này thực sự đúng.

 10. Kẹo Nguyễn

  like like <3.

 11. Sau này cũng muốn con mình là TY =)) 2 cha con bò cạp chơi cho zui =)).

 12. hihi minh thij nej vi la cung cua minh ma……..cung giong day……..

 13. Đỗ Văn Hùng

  chuẩn mem qua dung vs mh.

 14. sau này đẻ con, lựa lựa đẻ vô cung này, 2 mẹ con cung thiên yết chơi với bố sư tử cho vui =)).

 15. Hikki Winter

  người yêu tôi là thiên yết vốn là cung đối chọi nhau nhưng lại thấy an toàn nhất là khi ở bên người này. Quả thực rất đúng, lạnh lùng đến đáng sợ nhưng vì vậy mà rất thu hút. Và rất dễ thương :').

  • Boi vi 1 khi xac dinh iu ai roi, Bo cap se quyet tam bao ve nguoi minh iu thuong cho du nguoi do co nhu the nao di chang nua!!! Chi co Bo Cap la hiu ro diu nay thoi ban ah ^^

 16. hí hí… có gì đó giống mình thật. ;) không hoàn toàn nhưng là đặc trưng của Thiên Yết…

 17. Cô Đơn Mình Em

  zống mk zậy nhưng muk chỉ so ngày âm thì ms đúng thui ngày dương của mk là ma kết cơ chán quá.

 18. Yến Trần

  Chuẩn, Chuẩn và Chuẩn=D.

 19. 트화이트

  bai nay hay wa.
  " ta

 20. Jenny Trần

  đúng qá ha.

 21. Câu này thấy đúng về tui…(Cung Thiên Yết suốt đời đều tìm kiếm một người bạn tri tâm, cũng dễ dàng buông tha cho đối thủ, nhưng không phải cố tình tạo kẻ địch. Phải biết, bản tính của Thiên Yết không hề hiếu chiến, nhưng có đủ trí tuệ chiến đấu cùng sức mạnh. Xin chú ý, đây chính là then chốt. Cho nên bạn có thể trở thành đối thủ hoặc bạn bè của Thiên Yết, nhưng, không nên coi Thiên Yết là kẻ địch. Bởi vì, Thiên Yết không bao giờ chủ động xâm hại đến lợi ích của ai. Bạn cũng không cần làm vài chuyện đối kháng, đó chỉ khiến bạn càng thêm chán nản thất bại. Ví dụ như : Nếu bạn kích động mọi người, muốn dùng lời đồn đả kích tính toán, thậm chí cô lập Thiên Yết, như vậy không lâu sau bạn sẽ phát hiện ra.
  Cung Thiên Yết vẫn sống rất hào hiệp, rất đặc biệt như trước. Bởi vì họ vốn không hề coi bạn là kẻ địch, theo một cách nói khác, là chính bạn “tự mình đa tình”, lấy tâm tiểu nhân đọ với bụng dạ quân tử mà thôi. Mấy mánh khóe đối địch thô tục không chịu nổi này, với các Thiên Yết mà nói, chính là một đống chiêu thức kém cỏi buồn cười. )

 22. vang chi co the la Tieu Bo cap hy.

 23. Thư Vô Tình

  cung bo cap la xo mot.

 24. hey doc moi nat nghe thi xa voi

 25. uk` Minh Dong Y vs ban Giang Akaj vi Minh cung zong zay

 26. co ve dung voi minh , thi ra la vay..

 27. chính xác mình cũg là cung Thiên Yết nên mìh cũg hiểu rõ

 28. Mấy cái bài viết này chỉ đúng đc phần nào thôi chứ tính cách con người phát triển rất phức tạp, không phải cứ sinh trúng vào mấy cái ngày này là phải mang tính cách của cung đó. Tích cách sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ gia đình, xã hội, các mối quan hệ mà dần dần sẽ tự thay đổi sao cho phù hợp (nói nôm na là kinh nghiệm đó mà).
  Đúng là mềnh không tin người khác nhưng vì sao? Cũng là kinh nghiệm thôi, bị lừa 1, 2 lần là tự biết.
  Còn nói vì sao dễ dàng tha thứ kẻ thù (mặc dù chẳng quan tâm xem mình có kẻ thù hay không nữa) nhưng vần đề là con người sống được bao nhiêu lắm mà tốn thời gian nghĩ cách trả thù. Chẳng đáng!!
  Mọi người cũng hay nói mềnh lạnh lùng, nhưng nghĩ cho cùng thì lạnh lùng đâu có gây nguy hiểm cho tính mạng người khác, tự mọi người cứ xúm lại chỗ mềnh rồi thấy mềnh chẳng tỏ thái độ gì cuối cùng nói mềnh lạnh lùng, vô lý thật.
  Lại còn nói mềnh cực đoan nhưng thực ra mềnh chỉ muốn đen ra đen, trẳng ra trắng thôi, cái gì cũng rõ ràng không phải là tốt hơn sao?
  Còn vấn đề vì sao lại thích cô độc? –> chẳng tại sao cả, cô độc đâu phải là vấn đề đáng để quan tâm.
  Ha ha, ta vẫn là ta thôi.. sao phải xoắn!!!

  • theo như bạn nói thì có lẽ cũng đúng,tính cách con người ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng từ gia đình,từ cuộc sống từ xã hội,v..v,nhưng bạn chắc cũng phải công nhận rằng bài viết ắt hẳn đúng đến với 70 đến 80% tính cách của bạn,phải không,tính cách của con người có thể bị ảnh hưởng từ những gì bạn kể trên,tôi công nhận điều đó và dường như tôi cũng vậy tính cách dễ bị chi chối hoặc thay đổi do xung quanh,tuy bạn nói rằng”con người sống được bao nhiêu lắm mà tốn thời gian nghĩ cách trả thù”,vậy bạn có dám chắc rằng mình chưa bao giờ nghĩ cách trả thù ai?nếu bạn nói không e rằng chính là bạn không có năng lực hoặc chẳng tự tin sẽ thàng công, có thể là như trên đã nói là không quan tâm cho đối phương là” tự mình đa tình” chăng?

 29. trước đây anh không tin lắm, nhưng nghiệm lại cũng thấy nhều cái đúng đó :)

 30. hai cha con ngồi im lặng nhìn nhau chả biết nói gì :v

 31. Chàng Thơ KHờ Khạo

  hay đúng tâm trang mình ghê (Y)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>