Thật ra chúng ta cần phải có rất nhiều dũng khí mới có thể sống đúng với chính mình theo phong cách Bạch Dương, nhất là khi ta đang ở trong thế giới hiện tại, nơi mà chỉ khi nào sống theo ý thiên hạ thì bạn mới xứng đáng được tưởng thưởng và địa vị của bạn mới được tôn trọng. 

Trong tất cả các cung Hoàng đạo thì Bạch Dương có vẻ là cung khoái tốc độ nhất. Các cung Lửa và Khí đều xem trọng việc phản ứng mau lẹ trong cuộc sống, nhưng vì vừa có tính Tiên Phong vừa là nguyên tố Lửa, nên Bạch Dương đòi hỏi kết quả nhanh nhất và sẽ khá là thiếu kiên nhẫn khi thời gian bắt đầu cà rề cà rà.

Cứ nhìn cách Bạch Dương đối mặt với rủi ro hết chỗ này đến chỗ khác, bạn sẽ phải tự hỏi liệu cung Hoàng đạo này có phải đang âm thầm muốn chết hay không. Không đâu. Chỉ là Bạch Dương đôi khi giống như một đứa nhỏ chẳng nghĩ gì và chạy ào băng qua làn xe đông đúc giữa trưa, quên đi hết tất thảy những hiểm nguy. Đứa nhỏ ấy chỉ đơn giản là cảm thấy phấn khích đến rùng mình khi cắm đầu chạy và thật sự không chú ý đến những tiểu tiết xung quanh. Bạch Dương còn có khả năng nhốt mọi thứ gây phân tâm ra khỏi tâm trí của mình khi nó đang tập trung vào một đối tượng ngay trước mắt. Nó chỉ biết duy nhất một mục tiêu và rất quyết tâm khi muốn làm gì đó, ngay cả khi cái “gì đó” ấy chính là giả làm Người Nhện đu dây trên tòa nhà Empire State chẳng hạn. Những Bạch Dương có cá tính mạnh thừa đủ gan lì (và liều lĩnh) để dám vượt Thác Niagara trong một cái thùng phuy bằng thiếc. Đừng quên Bạch Dương là một cung rất mạnh mẽ về mặt thể chất, mặc dù nó lại không biết bảo vệ thân thể mình cho lắm (khác xa Kim Ngưu). Nó như bị thôi thúc bởi ý chí dữ dội quyết chiến đấu lại nỗi sợ hãi và chứng minh nó luôn quả cảm trong mọi tình huống.

bạch dương

Thật ra chúng ta cần phải có rất nhiều dũng khí mới có thể sống đúng với chính mình theo phong cách Bạch Dương, nhất là khi ta đang ở trong thế giới hiện tại, nơi mà chỉ khi nào sống theo ý thiên hạ thì bạn mới xứng đáng được tưởng thưởng và địa vị của bạn mới được tôn trọng. Nếu chúng ta hoàn thành đúng vai trò xã hội đã được xác định trước của mình và không đi lệch nhiều ra khỏi kịch bản có sẵn, thì xã hội sẽ tôn trọng ta hơn và đảm bảo một vị trí vững chắc cho ta trong thế giới. Chúng ta sau đó sẽ trở thành những công dân đáng kính, thậm chí xứng đáng trở thành hình mẫu cho người khác. Tuy nhiên tất cả những chuyện này nghe rất có mùi của Ma Kết, một cung Tiên Phong thuộc nguyên tố Đất mà Bạch Dương thấy khó mà kết giao được, có lẽ bởi vì Ma Kết quá ám ảnh chuyện vinh danh quyền lực (bất chấp đó là việc người khác phục tùng mình hay mình phục tùng kẻ khác). Sự táo bạo của Bạch Dương không chỉ dành riêng cho những pha mạo hiểm chết người. Nó còn rất hữu dụng khi ta đứng lên chống lại một hệ thống xã hội luôn muốn biến người ta thành những con cừu non ngoan ngoãn, chứ không phải là những chú Cừu đực thiện chiến. Bạch Dương sẽ chống lại cường quyền vì một lý do cực kỳ cá nhân: Nó phải được tự do là chính mình!

bạch dương

 

Một sự thật hiển nhiên rằng đã tồn tại rất nhiều Bạch Dương nổi loạn trong các giai đoạn lịch sử biến động chính trị rối ren, họ đã xung đột với thế lực độc tài và sau đó bị tước mất tự do (thậm chí là mất cả đầu nữa). Nếu không có những chiến binh sẵn sàng chiến đấu vì quyền lợi cá nhân như vậy, liệu chúng ta có được như ngày nay? Việc có rất nhiều hành tinh nằm trong Bạch Dương ám chỉ rằng những cá nhân này sẽ không bán thân chỉ để leo lên nấc thang thành công, và thường thì họ sẽ gặp nhiều thiệt hại – nhưng ít nhất thì chẳng ai có thể sở hữu linh hồn của họ cả. Tuy nhiên, biết được lúc nào nên dừng cái sự cứng đầu lại và thay vào đó là học tập một số ưu điểm của Ma Kết vẫn là một việc khá quan trọng, nếu chúng ta muốn được xã hội xem trọng – hơn nữa, đất đâu phải lúc nào cũng dập tắt lửa.

Trích: Từ điển chiêm tinh

Bình luận bài viết

bình luận